Doanh nghiệp thủy sản muốn được miễn thêm thuế | Báo Giao thông
Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp Doanh nghiệp thủy sản muốn được miễn thêm thuế

Doanh nghiệp thủy sản muốn được miễn thêm thuế

08/08/2017 - 17:33 (GMT+7)

Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu Thủy sản Việt Nam vừa có công văn gửi Tổng cục Hải quan kiến nghị tháo gỡ vướng mắc trong nộp thuế phế liệu, phế phẩm, vật tư dư thừa đã NK để gia công XK.

thuy-san

Ảnh minh họa

Theo các doanh nghiệp thủy sản, Điều 10 Nghị định 134/2016/NĐ-CP ngày 1/9/2016 quy định miễn thuế nhập khẩu khi tiêu thụ nội địa cho 3% phế liệu, phế phẩm và nguyên liệu, vật tư dư thừa đã nhập khẩu để gia công.

Các doanh nghiệp cho rằng, quy định “không quá 3%” này chỉ áp dụng cho “nguyên liệu, vật tư dư thừa đã nhập khẩu để gia công”, không áp dụng cho “phế liệu, phế phẩm”. Hiện, các doanh nghiệp đang gặp khó khi nhập nguyên liệu thủy sản về để chế biến, thì lượng phế liệu, phế phẩm luôn luôn chiếm từ 20 - 50% tổng lượng nguyên liệu nhập khẩu. Do vậy, quy định tỷ lệ 3% cho tổng lượng nguyên liệu, vật tư thực nhập khẩu để được miễn thuế áp dụng đối với cả phế liệu, phụ phẩm của ngành thủy sản là không phù hợp với thực tiễn.

Do đó, Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu Thủy sản Việt Nam kiến nghị, tỷ lệ 3% nguyên liệu, vật tư dư thừa nói trên để được miễn thuế không bao gồm phế liệu, phế phẩm.

Cao Sơn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông