Du lịch Crimea đạt kỷ lục nhờ cải thiện giao thông | Báo Giao thông
Trang chủ Thế giới Thế giới giao thông Du lịch Crimea đạt kỷ lục nhờ cải thiện giao thông

Du lịch Crimea đạt kỷ lục nhờ cải thiện giao thông

13/10/2018 - 09:31 (GMT+7)

Crimea chứng kiến lượng khách du lịch tăng mạnh nhất kể từ khi Liên Xô sụp đổ, phần nào nhờ sự phát triển hàng loạt dự án giao thông tầm cỡ.

39

Cây cầu thế kỷ nối liền Nga - Crimea được xây dựng với kinh phí khoảng 223 tỷ rúp (3,6 tỷ USD)

“Tính đến ngày 9/10, chúng tôi có 6.164.000 khách du lịch. Con số này đã tăng hơn 29% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức kỷ lục sau thời kỳ hậu Liên Xô”, ông Vadim Volchenko, một quan chức đến từ Bộ Du lịch Crimea cho biết.

Giới chức Crimea nhấn mạnh, lượng khách du lịch từ Ukraine đã tăng cao sau khi Crimea sáp nhập về Nga. “Khoảng 1 triệu trong tổng số khách du lịch đến từ Ukraine, tăng 17% so với cả năm 2017”, ông Volchenko nói.

Sự tăng trưởng này diễn ra bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào bán đảo Crimea.

Theo các chuyên gia và giới chức địa phương, động lực khiến khách du lịch ùn ùn tới Crimea một phần là nhờ một loạt các dự án hạ tầng mà Nga đã xây dựng tại khu vực này, chẳng hạn như cầu Crimea (mới được mở cửa phần dành cho ô tô) và sân bay mới tại Simferopol.

Đại biểu Hội đồng Nhà nước Crimea Vladislav Ganzhara mong đợi, sau khi phần còn lại của cầu Crimea cho phép tàu hỏa chạy qua, lượng khách du lịch còn tiếp tục tăng mạnh nữa. 

B.T

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông