Đừng để thành quán quân “sao một đêm” | Báo Giao thông
Trang chủ Giải trí Đừng để thành quán quân “sao một đêm”

Đừng để thành quán quân “sao một đêm”

19/06/2017 - 18:25 (GMT+7)

Nhận được tỉ lệ bình chọn cao nhất trong đêm chung kết “Thần tượng Bolero 2017” để lên ngôi quán quân...

than-tuong-bolero

Học trò của Đàm Vĩnh Hưng đăng quang quán quân Thần tượng bolero 2017

Nhận được tỉ lệ bình chọn cao nhất trong đêm chung kết “Thần tượng Bolero 2017” để lên ngôi quán quân, nhưng Hellen Thủy, học trò của Đàm Vĩnh Hưng lại không được khán giả ủng hộ. Trên nhiều diễn đàn, cộng đồng mạng bày tỏ sự phẫn nộ, cùng những tranh cãi gay gắt quanh kết quả này.

Tranh cãi là muôn thuở và kết quả không vì những tranh cãi mà thay đổi. Tuy nhiên, có thể thấy, dù đăng quang nhưng vị trí ấy chưa nói lên được điều gì. Kết quả này chỉ là bước đầu giới thiệu bản thân của Hellen Thủy. Quan trọng nhất là thời kỳ hậu chương trình. Đây cũng là lúc Hellen Thủy phải đối mặt với thực tế rằng, mình có thể... “về hưu” bất cứ lúc nào. Giữa “dòng” show, nếu không tự bơi, chính cô sẽ là người bị nhấn chìm đầu tiên.

Không ai phủ nhận, nhiều người đã “đổi đời chỉ sau một đêm” nhờ gameshow, nhờ giành ngôi vị tại các chương trình truyền hình thực tế. Không ít người trẻ nhanh chóng tìm thấy ánh hào quang, nổi tiếng và sự giàu có nhờ danh hiệu tại các cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc. Nhưng trên thực tế, cũng không ít trường hợp vụt sáng với danh hiệu quán quân rồi “lụi tắt” hoàn toàn sau cuộc thi. Hạnh phúc đến… trào nước mắt khi được xướng tên ngôi vị quán quân tại các chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng âm nhạc, nhưng cho đến thời điểm này: Ya Suy, Quốc Thiên, Vũ Thảo My, Đức Phúc, Cao Bá Hưng… người “mất hút”, kẻ rơi vào cảnh “con kiến mà leo cành đa”… Các quán quân “sao một đêm” thi nhau rơi rụng như lá mùa thu.

Thực chất, các gameshow chỉ như một trò chơi mang tính giải trí, quyền định đoạt thuộc về… khán giả, nhưng phần quyết định lại thuộc về nhà sản xuất(!?). Có người đã ví von, trong cuộc chơi, các thí sinh, giám khảo cũng như các con cờ trên một bàn cờ, đi nước nào, ăn con nào thì cuối cùng quyền “xoay vần” cũng không thuộc về mình. Một thí sinh được đánh giá tốt về giọng hát, ngoại hình chưa hẳn đã là người chiến thắng. Nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đôi khi phụ thuộc vào khả năng thu hút sự chú ý của khán giả, phụ thuộc vào HLV của thí sinh đó là ai?

Chính vì thế, kết quả không quan trọng bằng những bước đi sau này của người đoạt quán quân. Giải thưởng chỉ là phù du, đừng nên ngủ quên trên chiến thắng. Các quán quân phải xác định, danh hiệu tại cuộc thi chỉ như một bàn đạp, như một “tấm vé” để họ bước tiếp vào cuộc đua ngoài đời khốc liệt hơn nhiều. Muốn thành công thật sự thì tài năng chỉ là một phần, sự trau dồi, nỗ lực vươn lên, xác định đường hướng đúng sở trường và cả sự may mắn nữa.

Bắc Lưu

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông