Quân chính phủ Syria và lực lượng do Mỹ ủng hộ giao tranh | Báo Giao thông
Trang chủ Thế giới Hồ sơ tài liệu Đụng độ bất ngờ giữa quân đội Syria và lực lượng Mỹ hậu thuẫn

Đụng độ bất ngờ giữa quân đội Syria và lực lượng Mỹ hậu thuẫn

19/06/2017 - 10:14 (GMT+7)

Nhiều cuộc giao tranh căng thẳng nổ ra giữa lực lượng Syria và lực lượng do Mỹ hỗ trợ.

Hai máy bay của Mỹ

Hai máy bay F-18 của Mỹ tham gia hỗ trợ lực lượng Dân chủ Syria (SDF) chống chính phủ Syria 

Ngày 19/6, hãng tin Al-Masdar news cho biết, nhiều cuộc giao tranh căng thẳng nổ ra giữa quân đội Syria (SAA) và các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ "chống lưng" tại khu vực phía Tây Al-Raqqa.

Nguồn tin quân sự của Al Masdar cho biết, các đơn vị từ quân đội Syria có ý định vượt đường ranh giới mà SDF đặt ra để giải cứu một phi công. Kết quả làm nổ ra cuộc giao tranh khốc liệt trong đêm 19/6 và đến nay vẫn tiếp diễn giữa SAA và SDF gần thị trấn Resafa tại tỉnh Raqqa ở phía Tây.

Phi công mà SAA muốn lấn ranh giới để giải cứu được xác định danh tính là Ali Fahd, một sĩ quan thuộc Lực lượng Không quân Syria.

Vụ việc xảy ra sau khi quân đội Syria cáo buộc liên quân do Mỹ dẫn đầu đã bắn hạ một máy bay của họ ở ngoại ô thành phố Raqqa trong cuộc chiến chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) mà chính quyền Damacus đang thực hiện hôm 18/6.

Trong khi đó, theo hãng tin Reuters, quân đội Syria thông báo trên truyền hình nước này rằng chiếc máy bay sau khi trúng đạn tên lửa đã rơi và viên phi công vẫn mất tích.

Về phần mình, lực lượng liên minh phương Tây tuyên bố rằng máy bay của lực lượng không quân Syria ném bom vào vị trí của lực lượng đối lập mà Mỹ hỗ trợ là SDF.

Vân Trang (Theo Reuters, AlMasdar News)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm LIKE để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông