Facebook thừa nhận điều gì trong vụ 29 triệu tài khoản bị tấn công? | Báo Giao thông
Trang chủ Công nghệ Facebook thừa nhận điều gì trong vụ 29 triệu tài khoản bị tấn công?

Facebook thừa nhận điều gì trong vụ 29 triệu tài khoản bị tấn công?

14/10/2018 - 14:33 (GMT+7)

Facebook vừa lên tiếng thừa nhận 29 triệu tài khoản của mạng xã hội này đã bị đánh cắp thông tin...

cach-kiem-tra-facebook-cua-ban-co-bi-lo-thong-tin-

Ảnh minh hoạ.

Theo báo SGGP, vừa qua, Facebook cho biết các tin tặc đã đánh cắp dữ liệu từ 29 triệu tài khoản của mạng xã hội này, thay vì khoảng 50 triệu tài khoản như báo cáo đầu tiên công bố tháng trước. 

Theo Facebook, khoảng 15 triệu tài khoản đã bị tin tặc tấn công để tiếp cận những thông tin về danh tính, số điện thoại và địa chỉ thư điện tử. 14 triệu tài khoản còn lại bị tin tặc lấy  thông tin cụ thể hơn về giới tính, quê quán, ngày sinh và nơi thường đến. Facebook cho biết các ứng dụng khác của mạng xã hội này như Messenger,Messenger Kids, Instagram, WhatsApp, Oculus, Workplace, Pages, hay các hình thức thanh toán, ứng dụng của bên thứ ba, tài khoản để quảng cáo hay phát triển, không bị ảnh hưởng trong vụ tấn công mạng. Dự kiến, trong những ngày tới, Facebook sẽ gửi tin nhắn thông báo tới những tài khoản bị ảnh hưởng và cho chủ tài khoản biết những loại thông tin gì của họ đã bị tin tặc tiếp cận trái phép.

Cũng theo Zing News, chi tiết hơn, Facebook cho biết tin tặc đã truy cập vào thông tin liên hệ cơ bản, bao gồm tên, địa chỉ email, số điện thoại của 14 triệu tài khoản (trong tổng số 29 triệu tài khoản bị ảnh hưởng). Có 15 triệu tài khoản khác bị khai thác thông tin bổ sung như giới tính, tôn giáo, thông tin thiết bị sử dụng, 15 từ khóa tìm kiếm gần nhất.

Ngoài ra, tin tặc còn nắm giữ chuỗi mã đăng nhập vào 1 triệu tài khoản khác nhưng chúng chưa thực hiện truy cập khai thác.

Facebook cam kết sẽ thông tin đầy đủ đến 30 triệu người dùng này trong những ngày tới. Một điểm đáng lưu ý là không có tài khoản nào bị khai thác thông qua ứng dụng liên kết như: Messenger, Instagram hay WhatsApp. Không có dấu hiệu cho thấy tin tặc đã đăng tải thông tin gì sau khi truy cập trái phép vào tài khoản của người dùng.

H. Nam

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông