Gần nửa tiếng câu được baba khủng ẵm hơn 10 triệu ở Hà Nội | Báo Giao thông
Trang chủ Đi ++ Lối sống Gần nửa tiếng câu được baba "khủng" ẵm hơn 10 triệu ở Hà Nội

Gần nửa tiếng câu được baba "khủng" ẵm hơn 10 triệu ở Hà Nội

14/10/2018 - 18:12 (GMT+7)

Chỉ chưa đầy 30 phút, một cần thủ ở Hà Nội đã câu được baba nặng 20kg và bán hơn 10 triệu đồng.

Ảnh chụp Màn hình 2018-10-14 lúc 15.00.52

Chỉ chưa đầy 30 phút, một cần thủ ở Hà Nội đã câu được con baba nặng 20kg và bán với giá hơn 10 triệu đồng. Ảnh Dân Việt

Theo báo Dân Việt, một cần thủ đi câu cá tại một hồ trên địa bàn quận Đống Đa (Hà Nội) chỉ trong vòng chưa đầy 30 phút, cần thủ này đã đút túi hơn 10 triệu đồng.

Đó là cần thủ Đỗ Văn Dân vừa câu được một con baba khá khủng có trọng lượng lên tới 20kg và bán cho một đại gia với giá hơn 10 triệu đồng.

“Vừa rắc mồi xong, tôi bắt đầu buông cần thì thấy tăm xủi một dọc xung quanh nơi rắc mồi. Linh tính trong nhiều năm đi câu tôi đoán đó là một con rùa, hoặc baba chứ không phải cá. Khi buông cần lần thứ 2 thì chạm. Tuy nhiên, tôi chỉ nghĩ là vướng cá chứ không vướng phải con ba ba khủng” - anh Dân cho biết.

Ngay khi vướng mồi, cần thủ này bắt đầu rê, dắt con mồi vào bờ. “Nó dẫy dụa và phá kinh khủng” - anh Dân nói tiếp. Sau khi rê dắt được chừng 5-7m thì anh Dân phải nhờ đến sự hỗ trợ của bạn câu để rê được vào bờ. “Còn cách bờ chừng 3m thì phát hiện đó là một con baba khủng. Bình thường, như cá khủng sẽ vùng vẫy và quẫy đạp trên mặt nước rồi lại lặn xuống sâu. Tuy nhiên, con mồi vướng câu của tôi không nổi lên mặt nước mà kéo rê dưới bùn” - anh Dân kể.

Sau khi kéo được chú ba ba lên bờ, nhiều người hiếu kỳ đã túm lại xem. “Có người trả giá ngay mười triệu đồng nhưng tôi không bán” - anh Dân cho biết.

“Tôi tình cờ đi qua thấy người câu câu được con ba ba gai khủng như vậy, liền vào trả giá mua ngay, nhưng chủ cần không bán” - một người hỏi mua cho hay.

Cũng theo báo Infonet, trước đó ở xã Hiến Thành (Kinh Môn, Hải Dương) vào năm 2015 ở đâu cũng thấy người dân bàn tán xôn xao chuyện gia đình ông Vũ Văn Hạnh ở thôn Mỹ Động bắt được con ba ba nặng tới 22kg.

Con ba ba nói trên có mai rộng khoảng 0,5m, dài khoảng 0,8m, da vàng bóng, nhiều thương lái đến hỏi mua với giá từ 18-20 triệu đồng nhưng gia đình không bán. "Tôi dự định sẽ cho phối giống với một con ba ba gai để cho ra giống ba ba có trọng lượng lớn, giá trị kinh tế cao", ông Hạnh cho biết.

H. Nam (Tổng hợp)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông