Quảng Ninh: Cảnh cáo Bác sĩ có thái độ với người nhà bệnh nhân | Báo Giao thông

Gạt điện thoại của người nhà bệnh nhân, một bác sĩ bị cảnh cáo

15/10/2018 - 14:37 (GMT+7)

BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã cảnh cáo trước toàn viện đối với bác sĩ có thái độ với người nhà bệnh nhân.

hhhh

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh nơi xảy ra vụ việc

Vụ việc xảy ra vào khoảng 23h ngày 23/9 tại khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Thông tin ban đầu, khi các bác sĩ kiểm tra cho bệnh nhân về tim mạch, huyết áp, người nhà phát hiện màn hình thiết bị không hiện các chỉ số về tình trạng của bệnh nhân nên thắc mắc. Lúc này, một bác sĩ trực đứng dậy cắm điện cấp cho thiết bị màn hình. Bức xúc với cách làm việc của bác sĩ, người nhà bệnh nhân nói sẽ phản ánh sự việc lên lãnh đạo bệnh viện thì bác sĩ Lê Bá Sinh đã "tỏ thái độ" - giơ tay về phía người nhà bệnh nhân.

Liên quan đến vụ việc, bác sĩ Trịnh Văn Mạnh, Giám đốc Bệnh viên Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết, bác sĩ Lê Bá Sinh thuộc Khoa Thăm dò chức năng, Khối Cận lâm sàng. Sau phản ánh của gia đình, bệnh viên đã chủ động mời gia đình đến để gặp mặt xin lỗi. Đồng thời, cũng tiến hành cảnh cáo trước toàn viện và hạ 1 bậc thưởng đối với bác sĩ Lê Bá Sinh.

Bác sĩ Mạnh cũng cho biết, đơn vị đã gửi văn bản sự việc và chính thức xin lỗi gia đình nhưng người nhà cho rằng xử lý như vậy là nhẹ nên không đồng ý. Tuy nhiên, theo ông Mạnh, cũng cần nhìn nhận sự việc 1 cách khách quan là người nhà bệnh nhân này lần nào đến bệnh viện cũng quay phim. Với sự việc này, bác sĩ Sinh có gạt điện thoại nhưng chỉ chạm vào vai của 1 người đồng nghiệp, bệnh viện đã trích xuất camera cho người nhà bệnh nhân xem.

Clip lan truyền trên mạng đã được cắt lại nên chưa phản ánh đúng tình hình thực tế. Việc bác sĩ trực sai đến đâu sẽ được bệnh viện xử lý đến đó, không có chuyện bao che, dung túng cho những hành động chưa chuẩn mực", ông Mạnh thông tin thêm.

Thuỷ Anh


Ý KIẾN BẠN ĐỌC