Gián điệp Nga trong Phòng Bầu Dục của Tổng thống Trump?

18/07/2018 19:08

Một phóng viên thông tin cho rằng, Maria Butina đã có mặt ở Phòng Bầu Dục với Tổng thống Trump năm 2017.

Keyword đầu tiên có dấu

Maria Butina, 29 tuổi (ngoài cùng bên phải)

Một phóng viên chính trị cấp cao của Mic đã buộc phải xóa một thông báo trên mạng xã hội, trong đó cô tuyên bố rằng một phụ nữ bị buộc tội gián điệp Nga đã có mặt tại một cuộc họp Phòng Bầu Dụcvới Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Nhà báo Emily Singer đã đăng tải bức ảnh cuộc họp năm 2017 giữa ông Trump và Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và viết “đây là Maria Butina, người bị bắt vì là gián điệp Nga, trongPhòng Bầu Dục với ông Trump”.

Nhưng Singer dường như đã nhầm lẫn người phụ nữ có mái tóc đỏ ở góc bên phải tấm hình với Butina, người bị bắt tại Washington, DC hôm Chủ Nhật và bị buộc tội “âm mưu làm gián điệp của Nga ở Mỹ”. Hiện, bà Butina từ chối các cáo buộc nêu trên.

Thông điệp đầy kịch tính của Singer đã được hàng nghìn lượt bình luận trước khi nữ nhà báo đính chính lại rằng, người phụ nữ trong bức ảnh là Cari Lutkins, một nhân viên của Hội đồng An ninh Quốc gia. Vì thế, Singer buộc phải xóa tin tức giả nêu trên.

Singer sau đó đã thừa nhận mình đã gây ra một lỗi nghiêm trọng và đã có lời xin lỗi. Tuy nhiên, tin giả này đã vấp phải chỉ trích của số đông người dùng Twitter.

Thùy Dương (Theo RT)