Giới chức Triều Tiên không tham gia cuộc họp với Mỹ vào phút chót

13/07/2018 17:49

Giới chức Triều Tiên bất ngờ vắng mặt tại cuộc họp với giới chức Mỹ vào ngày 12/7.

giới chức triều tiên không tham gia cuộc họp với mỹ vào phút chót

Làng đình chiến ngăn cách biên giới Triều-Hàn

Giới chức Triều Tiên bất ngờ vắng mặt tại cuộc họp với giới chức Mỹ được lên lịch vào ngày 12/7 để bàn về việc trao trả thi hài các binh lính Mỹ thiệt mạng trong Chiến tranh Triều Tiên 1950 - 1953.

Thời gian gặp đã được rời lại đến ngày 15/7 nhưng chỉ được thông báo sau khi giới chức từCơ quan kiểm kê binh sỹ mất tích trong chiến tranh thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ(Defense POW/MIA Accounting Agency – DPAA) có mặt, chờ đợi và rời khỏi khu vực phi quân sự giữa Triều Tiên, Hàn Quốc mà không có sự xuất hiện của quan chức Triều Tiên – theo Bloomberg.

Một nguồn tin thân cận cho biết, sau một cuộc gọi từ phía Triều Tiên, giới chức Mỹ đã được thông báo rằng cuộc đàm phán này cần phải được đẩy lên cấp cao hơn. Đồng nghĩa, Triều Tiên muốn một tướng Mỹ xuất hiện tại bàn đàm phán để nhanh chóng giải quyết vấn đề hồi hương – nguồn tin cho hay.

Hồi hương thi hài binh lính Mỹ từ Triều Tiên là vấn đề tồn đọng suốt nhiều năm nay giữa hai nước vì Chiến tranh Triều Tiên mới được tạm ngừng theo thoả thuận đình chiến vào năm 1953. Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, gần 8.000 lính Mỹ tham gia cuộc chiến này vẫn còn mất tích.

Trang Trần (Theo Sputnik)