Hà Nội: Bác sĩ BV Thể thao bị người nhà bệnh nhân hành hung | Báo Giao thông
Trang chủ Thời sự - Xã hội Xã hội Hà Nội: Bác sĩ BV Thể thao bị người nhà bệnh nhân hành hung

Hà Nội: Bác sĩ BV Thể thao bị người nhà bệnh nhân hành hung

19/06/2017 - 15:23 (GMT+7)

Sáng nay, lãnh đạo BV Thể thao Việt Nam xác nhận một bác sĩ đã bị người nhà bệnh nhân hành hung, nhục mạ.

BV Thể thao 1

Lãnh đạo BV Thể thao VN trao đổi về việc bác sĩ của viện bị hành hung và lăng mạ

Ngày 19/6, ông Nguyễn Văn Phú, Phó Giám đốc Bệnh viện (BV) Thể thao Việt Nam xác nhận việc một bác sĩ đến bệnh viện làm việc đã bị một vài đối tượng hành hung, lăng nhục vào ngày 16/6.

"Sau khi sự việc diễn ra, bệnh viện đã báo cáo đến cơ quan chủ quản là Tổng cục Thể dục Thể thao và Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, đồng thời báo cáo Bộ Y tế. Hiện một số đối tượng đã bị bắt giữ còn bác sĩ đang được chăm sóc, điều trị tại BV 198", ông Phú cho biết.

Bác sĩ bị hành hung là ông Phạm Đình V. công tác tại Khoa Y học cổ truyền của BV. Điều đáng nói, không chỉ hành hung bác sĩ từ ngoài cổng vào trong BV, đối tượng này còn bắt bác sĩ quỳ xin lỗi. Sau khi bị hành hung, bác sĩ bị xước ngoài da vùng đầu và mặt. 

TS. Võ Tường Kha, Giám đốc BV Thể thao Việt Nam cũng cho hay, đã thành lập hội đồng chuyên môn để kiểm tra lại quy trình khám chữa bệnh của bác sĩ đối với bệnh nhân để xem đúng với quy trình hay không. 

Trả lời câu hỏi của báo giới về thông tin "một trong hai đối tượng hành hung bác sĩ là cha của bệnh nhi 5 tuổi rất bức xúc trong quá trình điều trị tại đây", ông Kha cho biết, BV không nhận được khiếu nại từ gia đình bệnh nhi khám chữa tại đây.

Cách đây không lâu, tại BV ĐK huyện Thạch Thất cũng xảy ra sự vụ tương tự khiến một bác sĩ bị chấn thương sọ não. Bộ Y tế cũng đã có công văn yêu cầu các bệnh viện nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tác phong làm việc; đồng thời chủ động các biện pháp đảm bảo tình hình an ninh trật tự trong BV.

Tú Uyên

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông