Hàng xóm nói gì về Phó chủ tịch huyện ở Phú Thọ vừa bị bắt? | Báo Giao thông
Trang chủ Thời sự - Xã hội Xã hội Hàng xóm nói gì về Phó chủ tịch huyện Thanh Thủy vừa bị bắt?

Hàng xóm nói gì về Phó chủ tịch huyện Thanh Thủy vừa bị bắt?

12/10/2018 - 09:04 (GMT+7)

Nhiều người sống quanh nhà ông Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy cho rằng ông hiền lành, không quan cách.

43669791_2155561591331918_9198420347039252480_n

Ngôi nhà của gia đình ông Hòa nằm cạnh một con sông ở khu 7, thị trấn Hưng Hóa, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ

Ngày 12/10, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết  đang tiếp tục sàng lọc các đối tượng liên quan đến vụ khởi tố, bắt giam ông Nguyễn Văn Hòa (sinh năm 1960, Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy) về tội Tham ô tài sản.

Ít nhất 5 cán bộ, nhân viên của Ban quản lý dự án huyện Thanh Thủy đã được công an triệu tập lên làm việc. Hiện, VKSND tỉnh Phú Thọ vẫn chưa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với những trường hợp này.

Qua điều tra ban đầu, ông Nguyễn Văn Hòa đã chỉ đạo cán bộ thuộc Ban giải phóng mặt bằng và Phòng TNMT huyện lập hồ sơ, chứng từ khống (để nhận tiền đền bù) trong dự án xây dựng tuyến giao thông Thanh Thủy - Hòa Bình, từ đó rút gần 43 tỷ đồng để chi tiêu cá nhân.

Tìm hiểu về gia cảnh của ông Hòa, PV ghi nhận ngôi nhà 2 tầng của gia đình ông Hòa nằm cạnh một con sông ở khu 7, thị trấn Hưng Hóa, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ. Vợ ông Hòa là bà Trần Thị H. (SN 1960) làm nghề buôn bán gà ở chợ.

Vợ chồng ông Hòa sinh được 2 người con trai là anh Nguyễn Văn H. (SN 1986), đều đang công tác tại huyện Thanh Thủy.

Sự việc ông Hòa bị bắt giam về tội tham ô khiến người dân nơi đây bàn tán xôn xao. Nhiều người tỏ ra khá bất ngờ vì họ thấy ông Hòa là một người sống khá giản dị, tình cảm và chan hòa với mọi người.

Chúng tôi vẫn chưa hiểu nguyên nhân vì sao mà ông Hòa lại tham ô một số tiền lớn đến như vậy. Ở địa phương mặc dù là một Phó chủ tịch huyện nhưng ông ấy sống hòa đồng với mọi người, đúng chất của một người nông dân giống như chúng tôi..."một người dân sống cạnh gia đình ông Hòa cho biết.

Một số hàng xóm khác cho hay, mỗi buổi chiều đi làm về, ông Hòa đều mời họ sang nhà pha chè uống nước, ngồi nói chuyện hàn huyên chứ không tỏ vẻ quan cách.

Ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ tịch UBND thị trấn Hưng Hóa (huyện Tam Nông) cũng thông tin: Tối ngày 8/10, chúng tôi nhận được thông báo của Công an tỉnh Phú Thọ về việc bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Hòa. Ở địa phương bản thân gia đình ông Hòa không vi phạm pháp luật. Gia đình ông Hòa không kinh doanh hay làm ăn gì ở địa phương cả, chỉ có vợ ông Hòa buôn bán nhỏ ở chợ”.

Yến Chi

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông