Hát tiếng Việt quá chuẩn, Jiyeon được so sánh với Hari Won

21/07/2018 11:42

Jiyeon song ca cùng Soobin Hoàng Sơn được khiến khán giả ngỡ ngàng bởi phát âm chuẩn.

Keyword đầu tiên có dấu

Jiyeon song ca cùng Soobin Hoàng Sơn được khiến khán giả ngỡ ngàng bởi phát âm chuẩn

Ngay từ khi thông tin Soobin Hoàng Sơn kết hợp cùng nữ ca sĩ Jiyeon- cựu thành viên nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc T-ara được công bố đã khiến nhiều khán giả tò mò và chờ đợi. Ngày 20/7, ca khúc kết hợp của cả hai mang tên "Đẹp nhất là em" đã chính thức ra mắt.

Gây bất ngờ nhất cho người hâm mộ không phải giai điệu đáng yêu hay sự kết hợp hoàn hảo của Soobin Hoàng Sơn với Jiyeon, mà chính là phát âm tiếng Việt của Jiyeon. Cô hát tiếng Việt một cách ấn tượng và phát âm khá chuẩn. Thậm chí, nhiều khán giả còn nghi ngờ đây không phải là giọng của Jiyeon, hoặc là sản phẩm chỉnh sửa mạnh tay của ekip, vì không thể nào một người Hàn như Jiyeon lại hát tiếng Việt chuẩn đến vậy.

Keyword đầu tiên có dấu

Chính điều này đã khiến khán giả được dịp so sánh giọng hát của Jiyeon và ca sĩ Hari Won. Hari Won đã sinh sống tại Việt Nam hơn 10 năm nay, nhưng phát âm của cô trong cả khi nói và khi hát vẫn gây nhiều tranh cãi vì giọng điệu lơ lớ. "Hari Won không thích điều này", "Hy vọng 10 năm nữa, Ji cưng cũng có thể đạt trình độ lớ lớ 1 cách chuyên nghiệp như Hari"... là những bình luận của cộng đồng mạng.

Được biết lúc đầu, cả hai dự định thực hiện một ca khúc song ngữ Việt - Hàn, sau đó lại quyết làm thêm hai phiên bản tiếng Việt và tiếng Hàn độc lập. Trong quá trình thu âm, Soobin và Ji Yeon đã giúp nhau phát âm sao cho chuẩn nhất.

Hiểu Đồng