Hết thời cò mồi, xe dù lộng hành sân bay | Báo Giao thông
Trang chủ Giao thông phát triển Quản lý Hết thời cò mồi, xe dù lộng hành sân bay

Hết thời cò mồi, xe dù lộng hành sân bay

22/07/2018 - 10:01 (GMT+7)

Lắp camera theo dõi, ghi âm, chụp ảnh, chuyển hồ sơ cho công an… là những giải pháp được cơ quan chức năng triển khai nhằm ngăn chặn hoạt động xe dù, cò mồi tại các sân bay trên địa bàn cả nước.

7

Nhân viên an ninh hàng không bị đối tượng đón trả khách sai quy định đâm trực diện, hất lên nắp capô chiều 5/5 tại khu vực cổng soát vé sân bay Nội Bài

Làm mạnh, quyết liệt có thể kiểm soát tối đa

Ghi nhận của PV Báo Giao thông ngày 11/7 tại Cảng Hàng không (CHK) quốc tế Tân Sơn Nhất, tình trạng chèo kéo hành khách đi taxi không còn diễn ra công khai như trước. Hành khách từ ga quốc nội, ga quốc tế khi hạ cánh ra khu vực sảnh được hướng dẫn ra khu vực bên ngoài đón taxi. Nhân viên của các hãng taxi lịch sự chào hỏi hành khách, không chèo kéo. Hành khách muốn đi taxi của bất cứ hãng nào được tự do lựa chọn. Sau khi liên hệ với nhân viên, hành khách được hướng dẫn xếp hàng chờ xe đến, không chen lấn, tranh giành nhau.

Chị Nguyễn Khánh Tường từ Hải Phòng vào TP HCM chia sẻ, cung cách phục vụ của các hãng taxi ở Tân Sơn Nhất rất lịch sự khiến chị cảm thấy yên tâm. “Nói thật xuống sân bay nhiều khi không biết chọn xe nào về vì lạ. Nhiều sân bay khác khi xuống là có rất đông tài xế tới chèo kéo, trả giá nên rất bất an. Đến Tân Sơn Nhất giờ yên tâm hơn, tài xế được xếp theo thứ tự, đi xe trả tiền theo đồng hồ rất minh bạch”, chị Tường nói.

Số liệu thống kê của CHK quốc tế Nội Bài cho thấy, tính đến hết 10/7, lực lượng chức năng tại sân bay đã phát hiện, xử lý 16 đối tượng cò mồi, 82 xe dù và 97 xe khác (Grab), bàn giao cho Đồn Công an sân bay Nội Bài xử lý. Trong khi đó, tại Tân Sơn Nhất, 6 tháng đầu năm, an ninh sân bay đã phát hiện, xử lý 61 đối tượng chào mời khách sai quy định và 31 xe dù. Con số này tăng mạnh so với số liệu xử lý của cả năm 2017 (lần lượt là 58 cò mồi và 11 xe dù). 

Phó giám đốc CHK quốc tế Tân Sơn Nhất Nguyễn Đức Tiến cho biết: “Nếu nói xóa triệt để xe dù, cò mồi, tôi không dám khẳng định, bởi đây cũng giống như chuyện bên ngoài bến xe nào cũng có xe ôm hoạt động. Song, nếu làm đồng bộ và quyết liệt, có thể kiểm soát tối đa”.

Cũng theo ông Tiến, Tân Sơn Nhất đã và đang kiểm soát rất tốt tình trạng này. Phía Cục Hàng không VN cũng đã ghi nhận nỗ lực của chúng tôi. “Ngoài việc lắp bổ sung camera, Tân Sơn Nhất còn áp dụng biện pháp ghi âm, chụp ảnh và chuyển hồ sơ cho công an xử lý. Các đối tượng mới xuất hiện còn có thể qua mặt an ninh sân bay, những trường hợp hoạt động thường xuyên, đã được ghi lại hình ảnh, nếu phát hiện chúng tôi sẽ đề nghị công an kiểm tra hành chính ngay”, ông Tiến khẳng định.

Tại Nội Bài, Phó giám đốc Phạm Tuấn Anh cũng cho biết, đang rất mạnh tay để kiểm soát xe dù. “Chúng tôi đã bổ sung camera ở tất cả các khu vực trọng yếu của sân bay; Thường xuyên phối hợp với Công an huyện Sóc Sơn xây dựng kế hoạch cho từng giai đoạn, có triển khai, đánh giá, tổng kết”, ông Tuấn Anh nói và cho biết, CHK Nội Bài thường xuyên luân chuyển cán bộ tổ, đội để tránh tình trạng móc ngoặc, tiếp tay, làm ngơ cho cò mồi.

Thực tế, ghi nhận của PV Báo Giao thông, trước đây, thời điểm chuyến bay hạ cánh, rất nhiều đối tượng chào mời khách đi taxi giá rẻ. Cò taxi thường hoạt động trá hình theo kiểu đón người thân, đón khách hợp đồng, cầm biển tên hành khách cần đón và mời chào, chèo kéo khách tại các khu vực công cộng nhà ga hành khách, khu vực chờ đón xe. Rất nhiều trường hợp đã bị các đối tượng này lừa đảo, “chém đẹp”, đặc biệt là với khách nước ngoài.

Báo Giao thông cũng từng thông tin trường hợp 2 hành khách người Brasil đi chuyến bay QV313 từ Luang Prabang (Lào) về sân bay quốc tế Nội Bài bị một lái xe taxi không rõ danh tính và tên công ty chèo kéo lên xe trở về nội đô với giá cả triệu đồng. Nhiều trường hợp bị “bán khách” cho hết xe này đến xe khác. Nghiêm trọng hơn là vụ việc một đối tượng đón trả khách trái phép tại Nội Bài khi bị nhân viên an ninh sân bay nhắc nhở đã liều lĩnh đâm thẳng vào anh này, hất tung lên nắp capo. Tuy nhiên, gần đây, tình trạng này đã thuyên giảm đáng kể.

Định kỳ luân chuyển nhân viên điều hành

Phó cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Sơn cho biết, trước đây, hiện tượng cò mồi, taxi dù diễn ra thường xuyên, liên tục tại nhà ga hành khách, hoạt động mạnh nhất khi có chuyến bay hạ cánh. “Các đối tượng cò mồi chủ yếu là người sinh sống tại địa bàn lân cận, thường xuyên có mặt tại nhà ga từ khi có chuyến bay đến khi hết hoạt động bay trong ngày. Không ít đối tượng từng có tiền án, tiền sự”, ông Sơn nói và cho biết thêm: Ngoài ra, còn có một số đối tượng là lái xe các cơ quan tranh thủ chiều về chạy rỗng mời chào khách hoặc mua lại khách của cò mồi.

Theo ông Sơn, Cục Hàng không VN vừa có văn bản yêu cầu các cảng hàng không tăng cường luân chuyển cán bộ làm nhiệm vụ trực tiếp điều hành taxi. Đây được coi là giải pháp để tránh việc lợi dụng nhiệm vụ, móc nối với cò mồi, taxi dù. Cùng đó, phải gắn trách nhiệm người đứng đầu cơ quan đơn vị khi có hiện tượng tiêu cực trong công tác quản lý cán bộ, nhân viên hàng không, móc nối, bảo kê cho hoạt động cò mồi, taxi dù; Đẩy mạnh tuyên truyền cho hành khách nhận biết và phòng tránh, không sử dụng taxi dù.

Mặc dù vậy, ông Sơn cũng thừa nhận các đối tượng hoạt động cò mồi, taxi ngày càng tinh vi, manh động và gây nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác phát hiện, xử lý, tạo tâm lý hoang mang cho cán bộ nhân viên khi thực hiện nhiệm vụ.

Ông Trần Quốc Khánh, Chánh Thanh tra Sở GTVT TP.HCM cũng cho biết, đang lên kế hoạch phối hợp với công an địa phương, an ninh sân bay để mở chuyên đề xử lý tình trạng xe Limosine trá hình xe khách hoạt động mất trật tự trong sân bay. Về lâu dài, Sở GTVT TP HCM đang kiến nghị mở các tuyến xe buýt từ sân bay đi về các địa phương như: Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương để xử lý tận gốc nạn xe dù hoạt động trong sân bay và phục vụ hành khách tốt hơn.

Nhóm P.V

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông