HLV Hoàng Anh Tuấn nói lời phũ phàng về bóng đá Việt Nam | Báo Giao thông
Trang chủ Thể thao Trong nước HLV Hoàng Anh Tuấn nói lời "phũ phàng" về bóng đá Việt Nam

HLV Hoàng Anh Tuấn nói lời "phũ phàng" về bóng đá Việt Nam

14/09/2018 - 12:52 (GMT+7)

HLV Hoàng Anh Tuấn nhận xét bóng đá Việt Nam tiến bộ nhiều nhưng chưa ngang tầm với các đội mạnh châu lục.

hoang-anh-tuan-can-mat

HLV Hoàng Anh Tuấn nói lời "phũ phàng" về bóng đá Việt Nam

Những năm vừa qua, bóng đá trẻ Việt Nam phát triển rất tốt. Đặc biệt là ở VCK U23 châu Á và ASIAD vừa qua, trước đó là ở VCK U19 châu Á 2016. Thế nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng bóng đá Việt Nam chưa thể ngang tầm các đội mạnh châu lục. 

“Xét về bình diện chung, Việt Nam đang tiến bộ chứ chưa thể ngang tầm với các đội mạnh khác. Sẽ cần phải làm việc vất vả thì mới mong có kết quả tốt, từ cả khu vực Đông Nam Á cho đến châu lục”, ông Tuấn nói. 

Theo ông Tuấn, thành công của U23 Việt Nam ở giải trẻ châu Á không phải là áp lực cho lứa cầu thủ U19 Việt Nam sắp thi đấu ở VCK U18 châu Á 2018. Ông Tuấn cho rằng “các anh sẽ bị áp lực chứ không phải các em”. “Thành tích của đàn anh là cái đích để đàn em hướng đến. Các em có vô địch châu Á đi chăng nữa thì vẫn chỉ là cấp độ trẻ. Thành tích của ĐTQG mới là quan trọng. Còn với lứa cầu thủ này, tôi chẳng thấy áp lực nào cả", thuyền trưởng đội U19 Việt Nam cho biết. 

Cũng theo nhà cầm quân này, những chuyến tập huấn, các giải đấu ở Hàn Quốc, Trung Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Qatar… đều nằm trong tính toán phục vụ cho VCK U19 châu Á: "Tôi nghĩ mình sẽ cố gắng phấn đấu để đạt được thành tích như mong đợi. Ở giải đấu tới, chúng ta không nói đội này mạnh, đội này không mạnh. Chúng ta phải đứng đúng tâm thế là mình yếu hơn người ta và nhìn lên. Chơi bằng tâm thế đó, chơi bằng sự tôn trọng dành cho đối thủ".

Xem video:

Viễn Sự

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông