Honeywell cung cấp công nghệ tiên phong trong hóa lọc dầu | Báo Giao thông
Trang chủ Thông tin doanh nghiệp Honeywell cung cấp công nghệ tiên phong trong hóa lọc dầu

Honeywell cung cấp công nghệ tiên phong trong hóa lọc dầu

04/09/2018 - 14:35 (GMT+7)

Tập đoàn Honeywell vừa tuyên bố hợp tác cùng Tập đoàn Petron cho dự án mở rộng và nâng cấp Nhà máy Lọc dầu Bataan tại Limay, Philippines.

119

Công nghệ của Honeywell UOP được sử dụng cho dự án mở rộngvà nâng cấp nhà máy lọc dầu Bataan tại Limay, Philippines

Tăng sản lượng xăng dầu sạch, tinh khiết

Theo đại diện truyền thông Honeywell tại Việt Nam, Tập đoàn Petron sẽ sử dụng công nghệ của Honeywell UOP cho dự án mở rộng và nâng cấp Nhà máy Lọc dầu Bataan tại Limay, Philippines. Dự kiến, sau khi kết thúc dự án, nhà máy sẽ đạt công suất 75 nghìn thùng dầu/ngày và 1 triệu tấn hương liệu/năm, nâng tổng công suất lên 55%. Honeywell UOP sẽ cung cấp dịch vụ, giấy phép và các thiết kế công nghiệp cơ bản cho nhà máy phân đoạn dầu ngưng, xử lý xúc tác hydro napta và công nghệ UOP CCR Platforming, Sulfolane, khí dầu mỏ hóa lỏng cũng như dầu hỏa Merox.

Các công nghệ này sẽ giúp Petron đáp ứng được nhu cầu nhiên liệu dầu máy nội địa ngày một gia tăng, bằng việc thúc đẩy sản lượng lên 100 nghìn thùng (bao gồm dầu thô, dầu ngưng cho đến hương liệu và nhiên liệu ô tô). “Đây là một sự mở rộng lớn về năng suất lọc dầu cho Philippines, giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của cả nước về nguồn nhiên liệu xăng đốt và dầu diesel sạch hơn và được sản xuất nội địa”, ông John Gugel, Phó chủ tịch và Tổng giám đốc mảng Thiết bị và Công nghệ xử lý Honeywell UOP, Honeywell nói.

Nền tảng xử lý CCR của Honeywell UOP giúp cải tạo và sản xuất xăng có trị số octan cao, ít sulfur và hương liệu, đồng thời cũng giúp cung cấp nguồn hydro có độ tinh khiết cao liên tục, đáng tin cậy để sản xuất các sản phẩm nhiên liệu khác. Quy trình xử lý Sulfolane cũng giúp thu hồi benzen có độ tinh khiết cao và toluen từ quá trình cải tạo...

Nhà máy được vận hành hiệu suất cao nhất

Tại Việt Nam, Công ty TNHH MTV Lọc - Hóa dầu Bình Sơn (BSR) cũng ứng dụng công nghệ CPS của Honeywell, nhằm nâng cao hiệu suất lọc dầu và hiệu suất nhà máy tại khu công nghiệp liên hợp chuyên sản xuất naphtha. “Công nghệ CPS của Honeywell sử dụng dữ liệu quá trình của chính nhà máy, với giải pháp tối ưu hóa và độ tin cậy trên nền tảng đám mây để đảm bảo nhà máy vận hành ở hiệu suất cao nhất”, ông Zak Alzein, Phó chủ tịch phụ trách nhánh kinh doanh CPS của Honeywell UOP chia sẻ.

Ông Zak Alzein cho biết thêm, những vấn đề làm giảm tính hiệu quả và năng suất khó bị phát hiện trước đây nay hoàn toàn có thể dễ dàng xác định và xử lý nhờ những khuyến nghị từ CPS. Từ đó, giúp tăng hiệu quả nhà máy, tránh trường hợp ngừng đột xuất vì lý do bảo trì và sửa chữa - những nguyên nhân gây tổn hại năng suất ước tính tới hàng triệu USD mỗi năm.

Được biết, Honeywell UOP (www.uop.com) là nhà cung cấp và cấp phép hàng đầu thế giới về công nghệ xử lý, chất xúc tác, chất hấp thụ, thiết bị và dịch vụ tư vấn cho ngành lọc dầu, hóa dầu và xử lý khí gas. Honeywell UOP là một bộ phận của nhóm kinh doanh chiến lược công nghệ và vật liệu chuyên dụng của Honeywell, nhà tiên phong trong điều khiển tự động, các thiết bị đo đạc và dịch vụ cho dầu khí, lọc dầu, hóa dầu, hóa chất và các ngành công nghiệp khác.

Honeywell là tập đoàn công nghệ được xếp hạng trong danh sách Fortune 100, chuyên cung cấp các giải pháp chuyên dụng cho ngành công nghiệp, bao gồm các sản phẩm và dịch vụ hàng không vũ trụ và ô tô; các công nghệ điều khiển cho tòa nhà, hộ gia đình và nhiều ngành công nghiệp; vật liệu chuyên dụng trên toàn cầu. Honeywell chính thức hoạt động tại Việt Nam từ năm 2005, với 4 nhóm ngành kinh doanh gồm: Nhóm Hàng không vũ trụ, Nhóm các Công nghệ nhà ở và tòa nhà, Nhóm các Giải pháp an toàn và Năng suất, Nhóm Công nghệ và Vật liệu chuyên dụng, cung cấp những công nghệ và dịch vụ tiên tiến nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường Việt Nam.

Hoàng Ngân

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông