Họp báo: Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ- PCCN thứ 14. | Báo Giao thông
Trang chủ Pháp luật Pháp đình Họp báo: Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ- PCCN thứ 14.

Họp báo: Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ- PCCN thứ 14.

21/02/2012 - 13:30 (GMT+7)

Sáng nay (21-2), Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã tổ chức họp báo công bố chương trình Tuần lễ quốc gia về an toàn- vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ lần thứ 14.

Sáng nay (21-2), Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã tổ chức họp báo công bố chương trình Tuần lễ quốc gia về an toàn- vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ lần thứ 14.

Chủ trì buổi họp báo có lãnh đạo Bộ LĐTB&XH, Bộ Công an, Bộ Y tế, Tổng liên đoàn LĐVN và UBND tỉnh Đồng Nai, nơi sẽ diễn ra Tuần lễ ATVSLĐ-PCCN lần thứ 14.

 

1
Họp báo công bố chương trình Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN lần thứ 14

Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ- PCCN lần thứ 14 có chủ đề “Xây dựng văn hóa an toàn, phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề là trách nhiệm và quyền lợi của doanh nghiệp và người lao động". Thời gian tổ chức từ ngày 18-24/3/2012.

Địa điểm tổ chức lễ phát động là Sân vận động của Công ty THHH Fujiisu- Khu công nghiệp Biên Hòa 2. Các tỉnh thành phố đồng tham gia hưởng ứng trong ngày 18-3 là Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN Trung ương, năm 2011 cả nước đã xảy ra 5896 vụ tai nạn lao động, trong đó có 504 vụ tai nạn lao động chết người. Tổng thiệt hại về vật chất lên tới 304,85 tỷ đồng, tổng số ngày nghỉ do tai nạn lao động là 661.374 ngày. Điều đáng lưu ý là năm 2011, số vụ tai nạn lao động giảm nhưng số nạn nhân lại có xu hướng tăng.

 

1
Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Bùi Hồng Lĩnh, Phó Ban chỉ đạo Tuần lễ QG
trực tiếp trả lời nhiều câu hỏi của các nhà báo

Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Bùi Hồng Lĩnh đã trực tiếp trả lời nhiều câu hỏi của báo giới. Ông khẳng định sẽ tạo điều kiện để các nhà báo cùng giám sát thông tin về TNLĐ, bệnh nghề, công tác phòng ngừa, công tác phòng chống cháy nổ... Bộ LĐTB&XH cũng mong nhận được nhiều thông tin từ báo giới, bởi theo thống kê năm 2011 còn nhiều tỉnh thành cũng như doanh nghiệp không gửi báo cáo về Cục an toàn lao động.

Theo ông Hà Tất Thắng, Cục Trưởng Cục An toàn lao dộng (Bộ LĐTB&XH), báo chí đã rất quan tâm đến công tác ATVSLĐ- PCCN, năm 2011 đã có nhiều tin bài phản ánh về các hoạt động này. Riêng thời điểm trước, trong và sau Tuần lễ ATVSLĐ-PCCN lần thứ 13 đã có 2.350 tin bài, phóng sự phản ánh về các hoạt động liên quan. Đặc biệt đã có 425 cuộc tọa đàm được phát sóng trên các đài phát thanh, truyền hình Trung ương và địa phương phản ánh về các hoạt động triển khai công tác ATVSLĐ- PCCN.

 

Ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng Cục An toàn lao động đánh giá cao vai trò của báo chí trong công tác tuyên truyền về chương trình ATVSLĐ-PCCN
Ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng Cục An toàn lao động đánh giá cao vai trò của báo chí trong công tác tuyên truyền về chương trình ATVSLĐ-PCCN

 

Với trách nhiệm tuyên truyền, nhiều tờ báo đã phối hợp tuyên truyền chuyên sâu theo từng chủ đề cụ thể, trong đó có Báo GTVT. Nhiều hoạt động về công tác an toàn lao động, bệnh nghề, chăm sóc sức khỏe cho người lao động, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, văn hóa phòng ngừa tai nạn lao động, phòng chống cháy nổ... trong các cơ quan, đơn vị ngành GTVT được phản ánh kịp thời, góp phần giảm thiểu TNLĐ, bảo vệ sức khỏe và cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động.

Việc ra quân tuyên truyền, hưởng ứng Chương trình quốc gia An toàn lao động vệ sinh lao động giai đoạn 2011-2015 trên công trường cầu Nhật Tân, cầu Thanh Trì, Công ty QLĐS Hà Thái... đã để lại tiếng vang trong ngành GTVT không chỉ với người sử dụng lao động mà cả với người lao động.

Hồ Thu- Ngô Thanh 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm LIKE để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông
Từ khóa