iPad mới sẽ được trang bị Face ID và Animoji? | Báo Giao thông
Trang chủ Công nghệ Công nghệ mới iPad mới sẽ được trang bị Face ID và Animoji?

iPad mới sẽ được trang bị Face ID và Animoji?

05/07/2018 - 11:02 (GMT+7)

Theo thông tin từ Steve Troughton-Smith, công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID có thể sẽ xuất hiện trên thế hệ iPad mới.

i1

iPad sắp tới của Apple có thể đi kèm với hệ thống Camera TrueDepth. ẢNH: WCCFTECH

Zing.vn đưa tin, Steve Troughton-Smith, một nhà phát triển ứng dụng iOS người Ireland, có kinh nghiệm lục lọi các phần mềm iOS trong nhiều năm qua đã chia sẻ bằng chứng cho thấy iPad có thể tích hợp Face ID.

Theo đó, trên Twitter, Steve Troughton-Smith cho biết bộ ứng dụng AvatarKit (công cụ để điều khiển tính năng Animoji và Memoji cùng những chức năng khác) đã được thay đổi trong iOS 12 để hỗ trợ kích thước màn hình lớn của iPad.

Việc bổ sung khả năng hỗ trợ màn hình lớn cho Animoji có nghĩa iPad thế hệ mới sẽ trang bị hệ thống camera TrueDepth, cần thiết để hỗ trợ Face ID, Animoji và Memoji.

Liên quan đến vấn đề này, báo Thanh niên thông tin thêm, bên cạnh đó, Apple cũng trang bị cho iPad một tính năng tương tự iPhone X, đó là cử chỉ như swipe lên để mở màn hình Home. Điều này có nghĩa Apple hoàn toàn có thể loại bỏ nút Home khỏi iPad. Bù lại, viền xung quanh iPad thế hệ mới mỏng hơn và tỷ lệ màn hình so với thân máy lớn hơn. Đó chính là những điều mà nhiều nhà sản xuất đang hướng đến.

Trang ictnews.vn cho hay, đây không phải là tin đồn đầu tiên về viêc iPad Pro sẽ có cảm biến TrueDepth. Hồi tháng 3 cũng đã có báo đưa tin về việc nâng cấp trên iPad Pro đang đi vào sản xuất hàng loạt dự định ra mắt cuối mùa hè. Xa hơn nữa, tháng 1 đầu năm, dòng mã nguồn tìm thấy trong iOS 11.3 beta cũng nhắc đến một phiên bản iPad “hiện đại hơn”, và với những gì Apple đang cho thấy ở thời điểm hiện tại, “hiện đại” đồng nghĩa với việc thiết bị phải unlock được bằng khuôn mặt người dùng.

Apple được kỳ vọng là sẽ mở rộng hỗ trợ Face ID trên dàn iPhone 2018 của mình với việc cả 3 model iPhone X sẽ đều sở hữu công nghệ cao cấp này. Hồi tháng 3, nhà cung cấp linh kiện cho cụm camera Face ID của Apple, Finisar đã gợi ý trong báo cáo doanh thu của mình rằng hãng sẽ tiếp nhận một đơn đặt hàng lớn từ “Táo khuyết” trong nửa sau năm nay, điều này có thể trùng hợp với đợt ra mắt của iPhone 2018, tuy nhiên vẫn hoàn toàn có thể bao gồm trong đó cả linh kiện Face ID cho dàn sản phẩm iPad của hãng cho năm nay.

Nếu tất cả thông tin chính xác, người dùng có thể tận hưởng những bổ sung mới trên iPad ra mắt vào mùa thu năm nay, khi Apple dự kiến làm mới nhiều dòng sản phẩm khác nhau, bao gồm cả iPhone.

Nguyễn Hà (TH)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông