IPARKING tìm bãi đỗ xe và thanh toán nhanh nhất tại Hà Nội | Báo Giao thông
Trang chủ Công nghệ Ứng dụng IPARKING tìm bãi đỗ xe và thanh toán nhanh nhất tại Hà Nội

IPARKING tìm bãi đỗ xe và thanh toán nhanh nhất tại Hà Nội

03/07/2018 - 16:46 (GMT+7)

TP Hà Nội áp dụng phần mềm ứng dụng IPARKING vào tìm kiếm và thanh toán bãi đỗ xe nhanh.

maxresdefault

Hình ảnh minh họa

Người dùng có thể tải miễn phí và cài đặt ứng dụng IPARKING trên cả 2 hệ điều hành IOS và Androi bằng cách tìm kiếm từ khóa “IPARKING” tại thanh tìm kiếm. Sau khi cài đặt, người dùng cần thực hiện các thao tác đăng ký, xác nhận. Chỉ cần bấm vào nút “Đăng ký” trên màn hình ứng dụng, các bước tiếp theo sẽ được hệ thống hướng dẫn rất đơn giản và nhanh chóng bằng tiếng Việt. Toàn bộ quá trình từ khi cài đặt cho đến hoàn thành chỉ mất khoảng 2 phút.

Sau khi cài đặt, đăng ký, xác nhận thành công, người dùng có thể sử dụng ngay ứng dụng.

IPARKING có nhiều ưu điểm vượt trội, như việc tìm kiếm điểm đỗ từ xa. Khi muốn đến một khu vực nào đó, nếu có điểm đỗ ứng dụng IPARKING, người dùng có thể truy cập vào phần mềm để tìm hiểu trước xem nơi mình muốn gửi xe có còn chỗ hay không? giá gửi xe trong khoảng thời gian cần thiết là bao nhiêu tiền. IPARKING sẽ tính toán ngay chi phí gửi theo từng block để người dùng biết trước và cân nhắc.

Nếu lựa chọn được điểm đỗ và chấp nhận mức giá gửi xe theo tính toán trên ứng dụng, người dùng chỉ việc nhập biển số xe. IPARKING sẽ tự động lưu lại biển số xe và hình thức thanh toán cho người dùng để áp dụng vào những lần sau. Một tài khoản có thể đăng ký nhiều biển số xe, nhiều phương tiện, và lựa chọn trong mục: “Quản lý xe” mỗi lần sử dụng dịch vụ IPARKING.

IPARKING hiện có 03 hình thức thanh toán giá dịch vụ trông giữ xe đối với hình thức gửi xe: Thứ nhất, thanh toán qua ngân hàng bằng hình thức thẻ (thẻ quốc tế, hoặc ATM nội địa), thanh toán qua tài khoản trả trước,  thanh toán qua internet banking - Chỉ áp dụng với vé tháng. Thứ 2 là thanh toán qua tin nhắn SMS mạng VIETTEL (áp dụng đối với trông giữ xe theo lượt). Thứ ba là thanh toán tại chỗ thông qua hình thức thu hộ của nhân viên trông giữ xe tại các điểm ứng dụng IPARKING .

Với những xe gửi tháng, người dùng cần tạo hợp đồng trên ứng dụng, thông tin cho nhân viên trông giữ tại điểm. Với xe gửi tháng, ngoài 3 phương thức thanh toán nêu trên, người sử dụng dịch vụ gửi xe tháng iParking còn có thể thanh toán trên tài khoản trả trước tại địa chỉ website: iparking.vn.

Theo Quyết định số 44/2017/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội, từ ngày 01/01/2018, biểu giá trông giữ xe qua ứng dụng IPARKING

*Giá trông giữ xe theo lượt, 1 lượt không quá 60 phút, quá thời gian 60 phút thu thêm lượt tiếp theo.

Từ 18 giờ đến trước 6 giờ sáng hôm sau: Trường hợp gửi xe qua đêm: Tính bằng 6 lượt (ví dụ: Giá 1 lượt là 25.000 đồng/xe/lượt, giá gửi xe qua đêm là: 25.000 đồng/xe/lượt x 6 = 150.000 đồng/xe). Trường hợp gửi xe theo lượt (không gửi qua đêm): Tính theo mức giá cụ thể tại biểu dưới.

Untitled

Bảng giá dịch vụ theo giờ

*Giá trông giữ xe theo tháng: Theo mục 2.2 của Quyết định số 44/2017/QĐ-UBND ngày ngày 15/12/2017 của UBND Thành phố Hà Nội).

Tất cả các trường hợp đỗ xe tại các điểm đỗ Iparking được coi là hợp lệ:

Nếu có phiểu đỗ xe được trật tự viên in từ hệ thống Ipadking và giao cho khách hàng để kẹp vào kính xe.

-Khách hàng nhận vé gửi xe từ trật tự viên (đối với hình thức gửi xe theo lượt) và hóa đơn GTGT (đối với hình thức gửi xe theo tháng).

PV

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông