iPhone mới sẽ bán kèm củ sạc ‘siêu nhanh’ gấp 3 lần sạc thường?

04/07/2018 08:31

Apple dự kiến với dòng sản phẩm Iphone mới sẽ bán kèm củ sạc ‘siêu nhanh’, giúp giảm 1/3 thời gian sạc.

Keyword đầu tiên có dấu

Hình ảnh rò rỉ về chiếc sạc pin mới của iPhone. Ảnh: Zing.vn

VietQ.vn dẫn nguồn tin trên Dailymail cho biết, Apple dự kiến sẽ phát hành một số mẫu iPhone mới tại sự kiện ra mắt vào tháng 9 năm nay, và có tin đồn cho rằng họ có thể ra mắt chúng cùng với một bộ sạc mới.

Một loạt các hình ảnh mới xuất hiện trên Macotakara cho thấy bộ sạc USB-C 18 watt mạnh hơn, có thể giúp giảm 1/3 thời gian sạc.

Theo Zing.vn, thông số ở phía dưới củ sạc cho thấy nó hỗ trợ dòng điện 5V/3A hoặc 9V/2A, tương đương công suất cao nhất 18W. Công suất này cao hơn nhiều so với mức 5W của các củ sạc theo máy iPhone hiện tại, và sẽ giúp rút ngắn thời gian sạc còn một nửa. Bạn có thể sạc iPhone từ 0-50% chỉ trong vòng 30 phút.

Quyết định này sẽ giúp loại bỏ những phiền phức cho người dùng iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Hiện ba điện thoại nàyđều được trang bị công nghệ sạc nhanh. Tuy nhiên, sản phẩm lại được đóng gói với củ sạc thường, tức vẫn cần tới 2 đến 3 tiếng mới có thể nạp đầy pin, báo VnExpress thông tin thêm.

Apple cũng đã phân phối củ sạc nhanh USB-C Power Adapter, có thể nạp 50% pin cho iPhone chỉ trong vòng 30 phút, nhưng bạn phải chi số tiền 49 USD. Bên cạnh đó, bạn cũng cần mua thêm cáp chuyển đổi USB-C sang Lightning giá 25 USD. Người dùng hiện có thể mua củ sạc USB Power Delivery giá rẻ hơn, nhưng chúng không phải là hàng Apple phân phối.

Nếu Apple thực sự bán kèm sạc nhanh và cáp trong iPhone mới, đây sẽ là tin vui với người dùng. Tất nhiên vẫn có khả năng đây là một bức ảnh giả, và chúng ta sẽ phải chờ thêm thông tin mới có thể kết luận được.

Nguyễn Hà (TH)