Kế hoạch tấn công Idlib của quân đội Syria là gì? | Báo Giao thông
Trang chủ Thế giới Kế hoạch tấn công Idlib của quân đội Syria là gì?

Kế hoạch tấn công Idlib của quân đội Syria là gì?

16/09/2018 - 06:47 (GMT+7)

Lực lượng chính phủ có khả năng sẽ không tổng tấn công cả tỉnh mà chỉ nhằm vào một số khu vực.

SAA-in-Idlib-917x516

Quân đội Syria tại Idlib

Theo trang tin AMN, chiến dịch lần này của quân đội Syria sẽ nhằm vào miền Bắc Latakia, miền Bắc Hama, khu vực Đông Nam và Tây Nam Idlib.

Một nguồn tin quân sự cho biết, cuộc tấn công vào thành trì cuối cùng của phiến quân và các nhóm nổi dậy ở Syria sẽ giới hạn ở vùng Al-Ghaab Plains, Jisr Al-Shughour và Abu Dhuhour của tỉnh Idlib.

Ngoài ra, lực lượng chính phủ có thể sẽ điều quân tới huyện Ma'arat Nu'man và vùng ngoại ô thành phố Saraqip, tuy nhiên điều này vẫn đang được Damascus và quân đội Nga thảo luận. 

Gần đây, có nhiều đồn đoán cho rằng chính quyền Tổng thống Assad sẽ cố gắng chiếm lại toàn bộ lãnh thổ Idlib, tuy nhiên nguồn tin của AMN khẳng định, Damascus không có ý định này.

Thay vào đó, mục tiêu chính trong chiến dịch tới đây của chính phủ Syria là phong tỏa toàn bộ khu vực giáp ranh giữa Idlib với các vùng lân cận Hama và Latakia.

Ngoài ra, trang tin này cũng tiết lộ, Moscow đặc biệt chú ý tới thành phố Jisr al-Shughur vì đây là nơi lực lượng nổi dậy nhiều lần phóng tên lửa và máy bay không người lái tới căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Tây Nam Latakia. 

Thu Trang (Theo AMN)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông