Khai mạc lớp tập huấn bình đẳng giới lĩnh vực GTVT | Báo Giao thông
Trang chủ Giao thông phát triển Khai mạc lớp tập huấn bình đẳng giới lĩnh vực GTVT

Khai mạc lớp tập huấn bình đẳng giới lĩnh vực GTVT

14/09/2018 - 14:25 (GMT+7)

Bộ GTVT triển khai chương trình nâng cao nhận thức về bình đẳng giới lĩnh vực GTVT thông qua đào tạo, tập huấn.

tap-huan-binh-dang-gioi-nganh-gtvt

Tham gia lớp tập huấn, các học viên sẽ được nâng cao nhận thức về giới, về bình đẳng giới

Sáng nay (14/9), tại Trường cán bộ quản lý GTVT (Hà Nội), Bộ GTVT phối hợp với Đại sứ quán Australia tại Việt Nam khai giảng lớp tập huấn kiến thức bình đẳng giới trong lĩnh vực GTVT cho 22 học viên đến từ Tổng cục Đường bộ VN.

Lớp tập huấn này nằm trong chương trình do Chính phủ Australia tài trợ nhằm nâng cao kiến thức về bình đẳng giới trong cán bộ quản lý và CNVC ngành GTVT. Trước đó, khóa tập huấn “Phát huy kết quả bình đẳng giới trong chương trình phát triển - lĩnh vực GTVT” (Aus4Transport) dành cho các cán bộ cấp Bộ với 17 học viên cũng được tổ chức.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên sẽ được nâng cao nhận thức về giới, về bình đẳng giới, từ đó xác định được thái độ, hành vi nhằm thúc đẩy bình đẳng giới trong cuộc sống cũng như trong công việc. Sau lớp tập huấn, các học viên sẽ trở thành hạt nhân phát động mạnh mẽ hơn nữa việc tuyên truyền, giáo dục về bình đẳng giới trong cơ quan, đơn vị.

Tiếp sau lớp tập huấn này, chương trình tập huấn sẽ được tiếp tục triển khai đến các đơn vị GTVT ở các tỉnh, khu vực khác.

Thanh Thúy

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông