Khởi công đường nối cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình với QL 1A | Báo Giao thông
Trang chủ Danh mục gốc Khởi công đường nối cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình với QL 1A

Khởi công đường nối cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình với QL 1A

31/03/2012 - 09:47 (GMT+7)

Dự án dài 6,8 km với tổng mức đầu tư 1.511,46 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, do Sở GTVT Ninh Bình làm đại diện chủ đầu tư. 

Ngày 30/3, Bộ GTVT và UBND tỉnh Ninh Bình khởi công dự án đường kết nối cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình với QL 1A. Tham dự và phát động lễ khởi công có Bộ trưởng Đinh La Thăng cùng với các đồng chí Bùi Văn Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định cùng đại diện các cơ quan tham mưu của Bộ GTVT và 2 tỉnh.

Đây là dự án góp phần khai thác hiệu quả hơn tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình sắp được đưa vào sử dụng, đồng thời nhằm tạo mạng lưới giao thông hoàn chỉnh và trở thành tuyến tránh cho phương tiện không phải qua trung tâm TP Ninh Bình trong giai đoạn chưa xây dựng đường cao tốc Ninh Bình – Thanh Hóa. Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình cho biết dự án sẽ  tăng khả năng khai thác vận tải, góp phần quan trọng để phát triển KTXH các tỉnh phía Bắc cũng như phía Nam tỉnh Ninh Bình.

 

Chủ tịch UNBD tỉnh Ninh Bình tặng hoa cho đại diện đơn vị thi công
Chủ tịch UNBD tỉnh Ninh Bình tặng hoa
cho đại diện đơn vị   thi công

Ông Nguyễn Văn Trường - Tổng giám đốc Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường cho biết, với ý nghĩa quan trọng của dự án, doanh nghiệp cam kết sẽ tập trung nguồn vốn, máy móc thiết bị và đội ngũ kỹ sư công nhân lành nghề để hoàn thành công trình đảm bảo tiêu chuẩn kỹ mỹ thuật. Ông Trường cam kết với chính quyền địa phương và nhân dân trong vùng bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và an toàn lao động trong quá trình thi công.

 

Lực lượng thi công đã chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, quyết tâm thi công dự án trong 18 tháng
Lực lượng thi công đã chuẩn bị sẵn sàng phương tiện,
quyết tâm thi công dự án trong 18 tháng

 

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khởi công, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã biểu dương Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường, mặc dù Chính phủ và Bộ GTVT chưa bố trí được nguồn vốn song doanh nghiệp đã ứng trước vốn để triển khai xây dựng dự án. Bộ trưởng cũng yêu cầu Xuân Trường phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có năng lực, kinh nghiệm cùng triển khai xây dựng dự án một cách tốt nhất. Bộ trưởng cũng đề nghị chính quyền 2 tỉnh Nam Định và Ninh Bình khẩn trương triển khai đền bù giải phóng mặt bằng bàn giao cho nhà thầu để triển khai thi công và hoàn thành đúng tiến độ vào năm 2013 góp phần phát triển KTXH không chỉ của 2 tỉnh mà của cả vùng Đồng bằng Bắc Bộ.

 

Cuối cùng Bộ trưởng yêu cầu Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam phối hợp chặt chẽ với Sở GTVT 2 tỉnh Nam Định và Ninh Bình để tổ chức thực hiện kết nối với đường cao tốc và quản lý sử dụng khai thác tuyến đường thật hiệu quả.

 

Khánh Hà

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông
Từ khóa