Không quân NATO chuẩn bị tập trận quy mô lớn tại Ukraine | Báo Giao thông
Trang chủ Thế giới Không quân NATO chuẩn bị tập trận quy mô lớn tại Ukraine

Không quân NATO chuẩn bị tập trận quy mô lớn tại Ukraine

22/09/2018 - 18:17 (GMT+7)

Máy bay chiến đấu của Không quân Hoa Kỳ sẽ cùng không quân các quốc gia NATO tham gia các cuộc diễn tập quân sự lớn sắp được tổ chức tại Ukraine vào tháng tới.

51

Máy bay ném bom B1-B Lancer (trên cùng) và các máy bay chiến đấu của Không quân Mỹ

Căn cứ không quân Starokostiantinov, cách Thủ đô Kiev khoảng 241km về phía Tây Nam, sẽ đón khoảng 950 lính từ Hoa Kỳ, Bỉ, Đan Mạch, Estonia, Hà Lan, Ba Lan, Romania và Anh tới tham gia cuộc tập trận đa phương Clear Sky, Stars and Stripes cho biết.

Theo hãng tin tức trực thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ, các cuộc tập trận Clear Sky sẽ huấn luyện binh lính về các hoạt động bảo vệ chủ quyền trên không, can thiệp trên không, phối hợp trên không và mặt đất, các hoạt động cơ động trên không, đánh giá hoạt động hỗ trợ y tế trên không, phòng thủ mạng và phục hồi nhân sự.

Thông tin này được đưa trong trong bối cảnh Chính phủ Ukraine tuyên bố sẽ mở một căn cứ quân sự mới trên biển Azov, nơi cả Nga và Ukraine đều có quyền hoạt động.

Bên cạnh đó, theo Sputnik, Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump về Ukraine, ông Kurt Volker, cho biết, “Mỹ sẵn sàng đối thoại với Kiev về bất cứ thiếu hụt nào trong năng lực của quân đội Ukraine. Họ có thể mua mọi thứ thông qua các thương vụ quân sự với chúng tôi”.

Ukraine không phải là một thành viên NATO nhưng đã bày tỏ quan tâm đến việc gia nhập liên minh này, đặc biệt từ năm 2014, sau khi đất nước có Chính phủ mới và phải đối mặt với lực lượng li khai ở miền Đông. Nga cũng đã sáp nhập bán đảo Crimea trong năm 2014.

Ngọc Linh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông