Kiên Giang muốn hỗ trợ giá vé, mở lại đường bay Rạch Giá-Phú Quốc | Báo Giao thông
Trang chủ Giao thông phát triển Vận tải Kiên Giang muốn hỗ trợ giá vé, mở lại đường bay Rạch Giá-Phú Quốc

Kiên Giang muốn hỗ trợ giá vé, mở lại đường bay Rạch Giá-Phú Quốc

16/10/2018 - 10:06 (GMT+7)

UBND tỉnh Kiên Giang mong muốn được hỗ trợ giá vé máy bay để đảm bảo chặng bay được duy trì tốt.

20171205_132219

Dự kiến trong năm 2018, lượng hành khách qua CHK quốc tế Phú Quốc sẽ đạt hơn 3 triệu khách, tăng gấp 6 lần so với thời điểm năm 2012

UBND tỉnh Kiên Giang vừa đề nghị Bộ GTVT, Cục Hàng không VN, TCT Hàng không VN (Vietnam Airlines), TCT Cảng hàng không VN (ACV)… mở lại chặng bay Rạch Giá - Phú Quốc và ngược lại (có thể kết hợp bay Transit tại Rạch Giá đi TP.HCM) để đáp ứng nhu cầu phát triển của địa phương.

Theo ông Đỗ Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, điều kiện KT-XH của Phú Quốc ngày càng phát triển, mức sống người dân nâng cao và nhu cầu đi lại của người dân, du khách ngày càng cao. Cùng đó, các chặng bay quốc tế đến Phú Quốc ngày càng nhiều. Trong số này, nhiều hành khách có nhu cầu đến các điểm du lịch tại Rạch Giá như quần đảo Nam Du, Lại Sơn, Hải Tặc và Hà Tiên để thăm quan.

Đáng lưu ý, ông Bình cho biết một số doanh nghiệp tại đây đang có nhu cầu đăng ký vé máy bay cố định chặng Rạch Giá - Phú Quốc và ngược lại. Hơn nữa, một số doanh nghiệp đang đầu tư tại Phú Quốc và tỉnh Kiên Giang xin được đề nghị hỗ trợ giá vé máy bay để bảo đảm cho chặng bay được duy trì tốt.

T.Bình

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông