Cận cảnh buồng chuối kỳ lạ dài 2 mét, trổ hơn 200 nải ở Bình Định | Báo Giao thông
Trang chủ Đi ++ Khám phá Kỳ lạ buồng chuối dài 2 mét, trổ hơn 200 nải ở Bình Định

Kỳ lạ buồng chuối dài 2 mét, trổ hơn 200 nải ở Bình Định

13/11/2017 - 13:24 (GMT+7)

Khoảng 4 - 5 tháng nay, cây chuối bắt đầu trổ bắp rồi hình thành phát triển thành buồng chuối. Hiện nay, buồng chuối đã dài hơn 2m cho ra hơn 200 nải.

Buong-chuoi-khung-200-nai-chuoi

Buồng chuối khủng dài 2 mét với 200 nải chuối

Những ngày qua, nhiều người dân tập trung đến nhà ông Lê Văn Ba (trú thôn Thế Thạnh 1, xã Ân Thạnh, huyện Hoài Ân, Bình Định) để tận mắt chứng kiến và chụp ảnh buồng chuối dài hơn 2m với hơn 200 nải.

Theo ông Ba, cây chuối này do con trai ông trồng cách đây khoảng 2 năm, giống được xin từ một người quen ở Nghệ An. Khoảng 4 - 5 tháng nay, cây chuối bắt đầu trổ bắp rồi hình thành phát triển thành buồng chuối. Hiện nay, buồng chuối đã trổ 200 nải và dài hơn 2 mét, sắp xếp thành từng lớp, mỗi lớp 2 nải.

Vì sợ cây không trụ nổi, ông Ba phải dùng nhiều vật dụng để chống đỡ. Theo quan sát, các nải chuối ở gần phần cuống có trái to bằng ngón chân cái người lớn, các nải ở giữa và cuối buồng có trái nhỏ dần. Số lượng nải phát triển tại buồng chuối này vẫn chưa dừng lại. 

Cây chuối được trồng ven đường nên thu hút rất đông người dân hiếu kỳ đến xem và chụp ảnh lưu niệm.

Cách đây không lâu, tại thôn Trung Thứ (xã Mỹ Chánh Tây, huyện Phù Mỹ, Bình Định) cũng xuất hiện 1 buồng chuối khủng với 300 nải, dài gần 3 mét.

Nguyên Long

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông