"Làm đường chung quy cũng là để phục vụ người dân"

03/07/2018 14:35

“Mình làm đường chung quy để phục vụ người dân, những người dân gần công trình phải là người được hưởng lợi trước tiên"...

Keyword đầu tiên có dấu

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang một số vấn đến dự án cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận. Ảnh: Hải Đường

Sáng 3/7, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật có buổi làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang một số nội dung về Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Trước đó, một số hộ dân ở thị xã Cai Lậy và huyện Cai Lậy (Tiền Giang) cho rằng đơn vị thi công, chủ đầu tư vì dự án đã cắt đường dân sinh, người dân không có đường đi ra đường lớn hoặc phải đi xa mới có chỗ băng qua đường cao tốc nên rất bất tiện.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nuyễn Nhật nói: “Mình làm đường chung quy cũng là để phục vụ người dân, những người dân gần công trình phải là người được hưởng lợi trước tiên do đó cần phải nghiên cứu làm cầu vượt và cống hộp để người dân băng qua đường cao tốc”. Thứ trưởng Nhật cũng phê bình đơn vị tư vấn thiết kế khảo sát chưa kỹ dẫn đến tình trạng trên và đề nghị rút kinh nghiệm.

Keyword đầu tiên có dấu

Thi công một số hạng mục cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận. Ảnh: Hải Đường

Theo Thứ trưởng, Bộ GTVT đồng ý bổ sung thêm một số hạng mục như cầu vượt, cống hộp cho người dân băng qua đường cao tốc, đồng thời giao các đơn vị liên quan nghiên cứu mở trạm dừng chân, cây xăng và các dịch vụ trên đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Ông Phạm Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, đây là giai đoạn nước rút nên các đơn vị, ban ngành cần tập trung giải quyết các công việc nhằm kịp giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Ông Tuấn cũng chỉ đạo Sở GTVT Tiền Giang và Công ty cổ phần BOT Trung Lương Mỹ Thuận khảo sát thực tế thật kỹ việc làm cầu vượt, cống chui, đường gom, mương thoát nước…nhằm phục vụ người dân hai bên tuyến đường cao tốc.

Hải Đường