Làm rõ trách nhiệm trong cái chết của nghi can Đỗ Đăng Dư | Báo Giao thông
Trang chủ Pháp luật Điều tra Làm rõ trách nhiệm trong cái chết của nghi can Đỗ Đăng Dư

Làm rõ trách nhiệm trong cái chết của nghi can Đỗ Đăng Dư

23/10/2015 - 05:14 (GMT+7)

"Trong quá trình điều tra sẽ làm rõ trách nhiệm đối với cán bộ quản giáo. Nếu có vi phạm, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo pháp luật".

nguyen-duc-chung
Giám đốc Công an Hà Nội - Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cho biết sẽ xử lý nghiêm trách nhiệm liên quan đến cái chết của nghi can Đỗ Đăng Dư

Liên quan đến việc nghi can Đỗ Đăng Dư bị chết trong trại tạm giam ở huyện Chương Mỹ (Hà Nội), Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Giám đốc Công an Hà Nội đã có cuộc trao đổi ngoài lề với báo giới bên hành lang Quốc hội sáng 22/10, theo đó, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh 5 điểm liên quan vụ việc.

Thiếu tướng Chung cho biết, trong quá trình bắt giữ và điều tra, Công an Chương Mỹ đã thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật và đang hoàn tất hồ sơ củng cố tài liệu để chuyển sang Viện kiểm sát để đề nghị truy tố trước pháp luật về hành vi trộm cắp tài sản.

Về việc tổ chức điều tra hành vi trộm cắp tài sản của Dư, quá trình khởi tố này đã được Viện kiểm sát phê chuẩn, đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can, phê chuẩn lệnh tạm giam.

Trong quá trình giam giữ, do Đỗ Đăng Dư là người vị thành niên phạm tội nên đã đưa vào buồng tạm giữ, tạm giam người vị thành niên theo đúng quy định của pháp luật.

Sau khi nắm bắt thông tin về việc Dư bị các đối tượng cùng buồng đánh, Công an thành phố đã chỉ đạo ngay trại tạm giam số 3 phối hợp chặt chẽ với gia đình và bệnh viện Bạch Mai tổ chức cấp cứu, cứu chữa tích cực, thông tin đầy đủ đến gia đình, nhưng rất tiếc là nạn nhân đã không qua khỏi.

Giám đốc Công an Hà Nội nhấn mạnh, sau khi sự việc xảy ra, Công an Hà Nội đã chỉ đạo các cơ quan điều tra vào cuộc, phối hợp chặt chẽ với Viện kiểm sát tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai và tiến hành khởi tố vụ án đồng thời tiến hành điều tra, sớm đưa ra kết luận.

“Trong quá trình điều tra sẽ làm rõ trách nhiệm đối với cán bộ quản giáo. Nếu có vi phạm, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo pháp luật", Giám đốc Công an Hà Nội khẳng định.

Anh Thư (ghi)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông