Lần đầu tiên Moody’s xếp hạng công ty tài chính

17/05/2018 17:02

Lần đầu tiên Moody's Investors Service đã xếp hạng CFR* ở mức B3 cho Công ty tài chính tại Việt Nam-Home Credit.

lần đầu tiên moody’s xếp hạng công ty tài chính

Home Credit Việt Nam được xếp hạng mức B3 tương đương với một số ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam

Ngày 17/5, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody"s Investors Service đã xếp hạng CFR ở mức B3, tương đương với một số ngân hàng TMCP ở Việt Nam.

Mặc dù lĩnh vực kinh doanh mang tính rủi ro cao, cho Home Credit Việt Nam trong lần đầu tiên thực hiện đánh giá tín nhiệm đối với công ty này. Mức đánh giá triển vọng là ổn định, phản ánh kỳ vọng của Moody’s trong việc Home Credit Việt Nam sẽ duy trì các hạng mục tín nhiệm ổn định trong vòng 12-18 tháng tới. Mức đánh giá có thể tăng lên nếu công ty cải thiện nguồn vốn và khả năng thanh khoản, đồng thời duy trì chất lượng tài sản và vốn ổn định.

Đây là lần đầu tiên một công ty tài chính tại Việt Nam công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm do Moody’s - một tổ chức xếp hạng toàn cầu - cung cấp. Đánh giá của Moody’s là cơ sở độc lập và quan trọng để các nhà đầu tư tài chính chuyên nghiệp kiểm tra chéo về uy tín và thực lực tài chính của doanh nghiệp, nhằm đảm bảo an toàn và giảm thiểu rủi ro trong quyết định đầu tư.

Mặt khác, việc Home Credit Việt Nam là công ty tài chính đầu tiên công bố kết quả đánh giá từ một tổ chức xếp hạng độc lập cho thấy chủ trương minh bạch thông tin của doanh nghiệp. Điều này giúp khách hàng có thêm cơ sở lựa chọn dịch vụ tài chính tốt nhất dành cho mình, đồng thời góp phần quan trọng để thúc đẩy sự bền vững của ngành tài chính tiêu dùng tại Việt Nam.

lần đầu tiên moody’s xếp hạng công ty tài chính

Home Credit là công ty tài chính đi đầu trong việt cho vay mua tiêu dùng lãi suất 0%

Bà Đoàn Mộng Điệp, Trưởng bộ phận Nguồn vốn, Home Credit Việt Nam, cho biết: Cho vay tiêu dùng thường bị đánh giá là hoạt động tài chính có rủi ro cao, nhưng Home Credit rất tự tin về các quy trình, quy chế, chuẩn quản lý và hoạt động kinh doanh của mình, nên chúng tôi đã tiên phong trong việc công bố đánh giá xếp hạng tín dụng của Moody’s, góp phần xây dựng môi trường tài chính lành mạnh, minh bạch, giảm thiểu rủi ro tổn thất cho các nhà đầu tư.

Trước vấn đề này, tiến sĩ Đinh Thế Hiển, chuyên gia tài chính, nhận xét: Moody’s xếp hạng tín nhiệm Home Credit giúp cho các nhà đầu tư có cơ sở tham khảo đáng tin cậy. Các nhận định về độ tín nhiệm tín dụng của Home Credit là cơ sở độc lập và quan trọng để các nhà đầu tư tài chính chuyên nghiệp kiểm tra chéo về uy tín và thực lực tài chính của doanh nghiệp, nhằm đảm bảo an toàn và giảm thiểu rủi ro trong quyết định đầu tư vào công ty này. Mặc dù mức xếp hạng tín nhiệm này khá an toàn nhưng chưa phải là một kết quả mong đợi của Home Credit, tuy nhiên Home Credit vẫn công bố chính thức, và là công ty tài chính tiêu dùng đầu tiên công khai kết quả đánh giá từ một tổ chức xếp hạng độc lập, cho thấy chủ trương minh bạch thông tin của doanh nghiệp.

"Điều này giúp khách hàng có thêm cơ sở để lựa chọn dịch vụ tài chính tốt nhất dành cho mình, đồng thời góp phần mạnh mẽ để thúc đẩy sự bền vững của ngành tài chính tiêu dùng tại Việt Nam", Ts. Đinh Thế Hiển nói.

Yên Trang