LICOGI 16 đầu tư trạm nghiền sàng đá hiện đại nhất Việt Nam | Báo Giao thông
Trang chủ Thông tin doanh nghiệp LICOGI 16 đầu tư trạm nghiền sàng đá hiện đại nhất Việt Nam

LICOGI 16 đầu tư trạm nghiền sàng đá hiện đại nhất Việt Nam

09/11/2018 - 12:01 (GMT+7)

Đầu tư trạm nghiền đá 70 tỉ đồng, LICOGI 16 làm chủ toàn bộ dây chuyền công nghệ “khủng” này.

 

vlcsnap-2018-10-31-13h50m50s307

Chủ tịch HĐQT LICOGI 16 - ông Bùi Dương Hùng - trong Lễ kí kết hợp đồng với tập đoàn Wirtgen tháng 6/2018 đầu tư trạm nghiền sàng đá Kleemann

Để tiếp tục đầu tư hoàn chỉnh dây chuyền thi công nền, mặt đường cho các dự án xây dựng đường cao tốc, ngày 26/10/2018 tại mỏ đá Khâu Đêm thuộc Huyện Chi Lăng (Lạng Sơn), LICOGI 16 triển khai lắp đặt trạm nghiền sàng đá Kleemann của tập đoàn Wirtgen (Đức) - thương hiệu máy thi công hàng đầu thế giới.

Trạm nghiền sàng có công suất 250 tấn/giờ, với thiết kế di động, sử dụng động cơ diesel tiêu chuẩn khí thải Euro 3 thân thiện môi trường. Kết cấu dây chuyền gồm 5 module độc lập, hệ thống vận hành tự động hoàn toàn với công nghệ kiểm soát vật liệu hoàn hảo.

Đến thời điểm này, đây là dây chuyền đầu tiên được lắp đặt tại Viêt Nam. Sau 5 ngày lắp đặt, nhóm 6 chuyên gia của tập đoàn Wirtgenđã hiệu chỉnh cho ra mẻ sản phẩm đầu tiên gồm các loại đá cho công tác thi công lớp mặt đường bê tông nhựa.

DSC_2201

Sản phẩm nguyên liệu đá của trạm nghiền sàng đá Kleemann công suất 250 tấn/giờ của LICOGI 16

Những ngày qua, tại công trường, ông Lê Văn Hoặc - Trưởng phòng Quản lý thiết bị cơ giới cùng các anh em kỹ sư khẩn trương tiếp thu chuyển giao công nghệ, cho biết: “Trạm chính thức đi vào hoạt động từ tuần đầu tháng 11/2018. Sản phẩm đá nghiền này dùng làm nền, bê tông nhựa chất lượng cao cho mặt đường cao tốc. Ngoài việc sản phẩm của thiết bị quá ưu việt giúp đảm bảo chất lượng đường cao tốc do LICOGI 16 thi công thì tính thích nghi, linh hoạt và tự động hóa hoàn toàn của trạm nghiền đá hiện đại này giúp LICOGI 16 chúng tôi chủ động đẩy nhanh tiến độ, kiểm soát được chất lượng, tăng vị thế thương hiệu LICOGI16 trong mảng xây dựng giao thông”.

IMG_7881

Trưởng nhóm chuyên gia của tập đoàn Wirtgen - ông Alfred Hinterhoter - trao đổi về công nghệ vận hành trạm với kỹ sư của LICOGI 16

Ông Alfred Hinterhoter - Trưởng nhóm chuyên gia lắp đặt và chuyển giao công nghệ cho biết: “Đây là trạm nghiền sàng đá hiện đại đầu tiên mà Wirtgen cung cấp cho thị trường Việt Nam, thương hiệu của chúng tôi đã được ghi nhận về hiệu quả hoạt động tại nhiều nước tiên tiến.Tôi hài lòng với các kỹ sư của LICOGI 16 bởi họ trẻ tuổi nhưng đã có nhiều năm kinh nghiệm thi công, ham học hỏi và tiếp thu công nghệ mới rất nhanh”. 

IMG_9148 (1)

Cán bộ, kỹ sư LICOGI 16 được đào tạo chuyển giao công nghệ để tham gia vận hành trạm nghiền sàng đá hiện đại Kleemann gần 70 tỉ đồng

Đai diện cho đội ngũ kỹ sư LICOGI 16 tiếp nhận vận hành, anh Lê Quý Đông cho biết: “Sau khi được cho đi đào tạo ở nước ngoài để tiếp nhận chuyển giao công nghệ, qua những ngày tiếp cận và làm việc với các chuyên gia, nhóm kỹ sư LICOGI 16 đã cơ bản làm chủ và vận hành tốt dây chuyền. Hệ thống robot làm việc thân thiện, tiết kiệm nhiên liệu và tiết kiệm nhân lực. Chỉ cần 2 kĩ sư thay nhau vận hành toàn bộ trạm và khoảng 3 người vệ sinh bảo dưỡng…”.

Liên tục những năm qua, LICOGI 16 tập trung đầu tư hoàn chỉnh dây chuyền công nghệ hiện đại phục vụ xây dựng hạ tầng giao thông. Mặc dù được đầu tư sau cùng trong hệ thống thiết bị thi công đường bộ nhưng mỏ đá và trạm nghiền sàng đảm trách khâu đầu tiên quan trọng, đảm bảo nguyên liệu đầu vào cho Xí nghiệp sản xuất bê tông nhựa nóng - một phân khúc quan trọng tạo lên chất lượng công trình, giá trị đích thực cho thương hiệu LICOGI 16 trong lĩnh vực giao thông.

Phương Anh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông