Licogi 16 tiên phong hợp tác xây cao tốc 200 triệu USD tại Indonesia | Báo Giao thông
Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp Licogi 16 tiên phong hợp tác xây cao tốc 200 triệu USD tại Indonesia

Licogi 16 tiên phong hợp tác xây cao tốc 200 triệu USD tại Indonesia

12/10/2018 - 17:02 (GMT+7)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến lễ trao đổi văn bản hợp tác này nhân dự Hội nghị thường niên IMF và WB.

Licogi 16 và Nikko

Licogi 16 và Nikko kí kết hợp tác lĩnh vực đầu tư xây dựng hạ tầng, trong đó có dự án Đường thu phí tại Jakarta với giá trị 200 triệu USD, thời gian thực hiện 2019-2020

Sáng 12/10, tại Bali (Indonesia), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo một số bộ, ngành đã cùng chứng kiến lễ trao đổi văn bản hợp tác xây dựng hạ tầng giữa Công ty Licogi 16  của Việt Nam và Công ty Nikko Indonesia. Hoạt động này diễn ra trong khuôn khổ chuyến tham dự cuộc gặp các nhà lãnh đạo ASEAN nhân dịp dự Hội nghị thường niên Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) - Ngân hàng Thế giới (WB) và thăm Indonesia của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Theo văn bản ký kết, Nikko và Licogi 16 sẽ thiết lập một mối quan hệ hợp tác toàn diện và phát triển, mang lại lợi ích dự án cho các bên. Các lĩnh vực hợp tác bao gồm đường thu phí, nhà máy cấp nước, năng lượng tái tạo, thủy điện và xây dựng dân dụng. Dự án hợp tác hiện tại bao gồm nhưng không giới hạn, gồm có: Dự án Đường  thu phí tại Jakarta với giá trị 200 triệu USD, thời gian thực hiện từ 2019-2020; Dự án Tháp Tài chính tại Jakarta với giá trị 50 triệu USD, khởi công năm 2019; Dự án Điện mặt trời công suất 50 MW ở Miền Trung Việt Nam với giá trị 50 triệu USD, khởi công năm 2019.

Đây là những dự án xây dựng hạ tầng đầu tiên mà một doanh nghiệp của Việt Nam thực hiện tại Indonesia. Dự án được kỳ vọng sẽ mở đường cho việc hợp tác chặt chẽ về đầu tư xây dựng hạ tầng giữa hai nước, cũng như mở rộng ra các lĩnh vực tiềm năng khác.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khẳng định Chính phủ Việt Nam tiếp tục giữ vững ổn định chính trị xã hội, kinh tế vĩ mô, cải thiện môi trường kinh doanh, cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng kết cấu hạ tầng quan trọng như sân bay, cảng biển… theo mô hình, tiên tiến của các nước trong khu vực.

Đề cập đến mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Indonesia, Thủ tướng mong muốn trên tinh thần đó, Nikko và Licogi 16 cũng sẽ trở thành những đối tác chiến lược, tin cậy và hiệu quả của nhau, đồng thời đề nghị,  Licogi 16 và Nikko cần tiếp tục phát huy, đẩy mạnh hợp tác ra các dự án khác tại cả Indonesia và Việt Nam với nhiều hình thức đầu tư đa dạng, nhất là đối tác công - tư (PPP).

Nikko là một trong những quỹ đầu tư tài chính lớn nhất tại Indonesia, có kinh nghiệm trong hợp tác với những đối tác có năng lực để thực hiện đầu tư xây dựng các dự án hạ tầng lớn tại Indonesia, Việt Nam và nhiều nước trong khu vực.

Licogi16 là một nhà đầu tư và nhà thầu quốc tế có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư xây dựng hạ tầng công nghiệp và dân dụng. Licogi 16 đang có bước chuyển mình mạnh mẽ, hướng đến mốc doanh thu 4.000 tỉ đồng vào những năm tới.

Phương Anh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông