Liên tiếp bắt quả tang khách nước ngoài trộm đồ trên tàu bay | Báo Giao thông
Trang chủ Giao thông phát triển Vận tải Liên tiếp bắt quả tang khách nước ngoài trộm đồ trên tàu bay

Liên tiếp bắt quả tang khách nước ngoài trộm đồ trên tàu bay

17/09/2018 - 15:01 (GMT+7)

Gần đây, Vietnam Airlines liên tiếp phát hiện và bắt quả tang khách ngoại quốc "táy máy" trộm đồ trên tàu bay.

vietnam-airlines-flight-at-noi-bai-airport-626.

Các trường hợp trộm đồ trên máy bay bị phát hiện đều được Vietnam Airlines đưa vào danh sách theo dõi và từ chối vận chuyển trên toàn hệ thống - Ảnh minh họa

Nguồn tin của PV Báo Giao thông cho hay, trên chuyến bay VN594 của Vietnam Airlines từ TP.HCM đi Hồng Kông hôm 12/9 vừa qua, tổ bay đã phát hiện khách ngồi số ghế 21C là R.Z.C sinh 6/7/1974, quốc tịch Trung Quốc (HENAN) cố tình lục đồ của hành khách khác ngồi số ghế 17A.

Rất may tiếp viên chuyến bay đã phát hiện kịp thời và nam hành khách “táy máy” kia không thực hiện được hành vi trộm đồ. Tổ bay sau đó đã bàn giao hành khách này cho lực lượng chức năng tại sân bay đến.

Cách đó không lâu, hôm 6/9, cũng trên chuyến bay đi Hồng Kông, tổ bay đã phát hiện khách ngồi số ghế 31C là Yu.C, quốc tịch Trung Quốc (HENAN) lấy trộm đồ của khách M.Đ.V ngồi ghế 27C. Số tiền lấy trộm được xác định khoảng 5.000 Nhân dân tệ và 3 triệu VND.

Vietnam Airlines sau đó đã bàn giao vụ việc cho sảnh sát sân bay Hồng Kông để điều tra làm rõ. Tuy nhiên, hành khách này sau đó đã được thả tự do mà không hề bị xử phạt.

Được biết, Vietnam Airlines đưa tên cả 2 đối tượng trên vào danh sách theo dõi và từ chối vận chuyển trên toàn hệ thống.

T.Bình

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông