Lựa chọn ứng dụng IZIFIX “giải cứu” sà lan | Báo Giao thông
Trang chủ Thông tin doanh nghiệp Lựa chọn ứng dụng IZIFIX “giải cứu” sà lan

Lựa chọn ứng dụng IZIFIX “giải cứu” sà lan

19/06/2017 - 09:02 (GMT+7)

Theo dõi thị trường vận tải đường sông qua ứng dụng IZIFIX cho thấy, trong nửa đầu năm 2017, tình trạng người bán rất nhộn nhịp nhưng người mua ít...

29

Qua ứng dụng IZIFIX, sà lan SG-3114 được Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Đông Nam bộ bán cho khách hàng ở Tiền Giang

Từ đầu năm, giá thịt lợn rớt thảm hại làm giảm nhu cầu vận chuyển bằng đường sông nguồn nguyên liệu thức ăn chăn nuôi về các nhà máy chế biến tại khu vực: Long An, Đồng Tháp, Đồng Nai... Những sà lan vận chuyển mặt hàng này trước đây chạy được 3-4 chuyến/tháng, thì hiện tại chỉ duy trì 1-2 chuyến/tháng. Ngoài ra, việc siết chặt những dự án khai thác cát trên các tuyến sông thời gian qua cũng khiến nhiều sà lan bị “đói” hàng.

Ông Đặng Văn Luận, đại diện Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Đông Nam Bộ cho biết, hiện công ty đang khai thác 13 sà lan tại khu vực miền Tây. Tháng 5, công ty có kế hoạch bán 2 sà lan nhưng tìm người mua vào thời điểm này rất khó khăn. “Chúng tôi thường xuyên theo dõi thông tin thị trường trên báo chí và liên tục tham khảo giá mua bán sà lan trên ứng dụng IZIFIX.com để cập nhật giá bán cho phù hợp với thị trường. Cũng nhờ thông qua ứng dụng IZIFIX, công ty đã kết nối và bán được 2 sà lan biển số: SG-3114 và SG-3021 cho 2 khách hàng ở Tiền Giang”.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Hà - người mua sà lan SG-3114 cho hay, hiện nay đang là thời điểm khó khăn trong khai thác vận tải đường sông. Tuy nhiên, ông Hà đã ký được hợp đồng với một số đối tác lớn và họ đảm bảo sản lượng hàng chuyên chở cho công ty từ 1 - 2 năm, nên ông quyết định đầu tư thêm phương tiện.

Trong khi đó, ông Nguyễn Tấn Thành, người mua sà lan SG-3021 lại nhân cơ hội sà lan rớt giá để đầu tư. Theo ông Thành, do sà lan đang “đói” hàng nên giá “mềm” hơn trước rất nhiều. “Tôi mua thêm 1 sà lan chạy cầm chừng, chấp nhận ít lời lãi. Vượt qua giai đoạn này, sẽ là một thắng lợi lớn trong việc mở rộng năng lực đội tàu của chúng tôi”, ông Thành nói.

Trước bối cảnh những khó khăn hiện tại, một số chủ sà lan đã chọn giải pháp bán phương tiện vì áp lực vay vốn ngân hàng. Một số khác cố gắng duy trì hoạt động tìm thêm các mối hàng ngắn hạn vận chuyển nội địa hoặc hàng hóa đi Campuchia.

Bà Huỳnh Thị Sậu, chủ sà lan ở TX Tân Châu, An Giang cho biết: “Chúng tôi cũng tìm kiếm thêm các mối hàng ngắn hạn thông qua Ứng dụng Kết nối vận tải IZIFIX.com. Hiện tại, việc ký kết với Công ty TNHH Dịch vụ vận tải thủy Hải Vân để vận chuyển hàng Soda từ TP.HCM đi Đồng Nai cũng giúp giải quyết nhiều khó khăn trong giai đoạn này”.

Mai Huyên

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm LIKE để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông