Lực lượng hạt nhân Nga tập quy mô lớn theo yêu cầu của ông Putin | Báo Giao thông
Trang chủ Thế giới Lực lượng hạt nhân Nga tập trận theo yêu cầu của ông Putin

Lực lượng hạt nhân Nga tập trận theo yêu cầu của ông Putin

12/10/2018 - 20:12 (GMT+7)

Sau cuộc tập trận quy mô lớn nhất từ WWII, Nga tiếp tục tổ chức tập rượt cho lực lượng hạt nhân chiến lược.

Lực lượng hạt nhân của Nga

Tổng thống Nga ra lệnh tổ chức tập trận cho lực lượng hạt nhân chiến lược

Các lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga đã thực hiện hàng loạt cuộc tập trận quân sự lớn trên vùng biển của nước này, thực hành đối phó trong trường hợp tấn công hạt nhân quy mô lớn cùng một số kịch bản phòng vệ khác theo lệnh trực tiếp của Tổng thống Nga Vladmir Putin.

Trong một thông báo, Bộ Quốc phòng Nga nói: “Cuộc tập trận của Lực lượng hạt nhân chiến lược Nga được tổ chức vào ngày 11/10/2018 theo lệnh của Tổng thống, Tổng tư lệnh tối cao Vladimir Putin”.

Cuộc tập trận có sự tham gia của nhiều tàu ngầm, tên lửa đạn đạo để thử nghiệm khả năng hoạt động của lực lượng hạt nhân trong thời gian xảy ra xung đột. Chưa kể, Nga còn huy động nhiều máy bay tầm xa, phóng tên lửa, đạn dược bao gồm tên lửa hành trình hạt nhân.

Cũng trong thông báo, Bộ Quốc phòng Nga cho biết: Hệ thống cảnh báo sớm tên lửa đạn đạo của Nga đã phát hiện được tất cả tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm và truyền dẫn thông tin thành công dữ liệu đến các vị trí chỉ huy.

Trước những động thái tập trận liên tiếp này của Nga, liên minh quân sự Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) lên án đây là hành vi tập rượt cho “xung đột quy mô lớn”.

Trang Trần (Theo Sputnik)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông