Lý do gì khiến iPhone X bất ngờ bị “khai tử”?

16/09/2018 13:18

Sau đúng 1 năm ra mắt, Apple đã ra một quyết định khiến nhiều người giật mình: Khai tử iPhone X.

Keyword đầu tiên có dấu

Sau đúng một năm ra mắt, iPhone X đã bị "khai tử" - Ảnh: GenK

Ngay sau khi trình làng và công bố giá bán của loạt iPhone mới, bao gồm iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR, Apple đã ra thông tin chính thức về việc “khai tử” iPhone X.

iPhone X được Apple giới thiệu vào tháng 9/2017 nhưng phải đến tháng 10/2017 chiếc điện thoại này mới chính thức được bán ra thị trường.Đây là chiếc iPhone thành công nhất của Apple, giúp Apple trở thành công ty công nghệ có giá trị vốn hóa 1.000 tỷ USD đầu tiên trên thế giới. Bên cạnh đó, nhờ có iPhone X mà Apple tiếp tục có lợi nhuận kỷ lục.

Apple không tiết lộ lý do vì sao lại khai tử iPhone X, tuy nhiên, người dùng cho rằng lý do chính là giá bán. Chiếc iPhone Xs mới ra mắt có giá bán giống với iPhone X, từ 999 USD cho phiên bản 64GB. Trong khi đó, iPhone Xs gần như không có bất kỳ thay đổi nào so với iPhone X. Thiết kế không đổi, kích thước không đổi, camera không đổi, tính năng Face ID không đổi. Thay đổi duy nhất là bộ vi xử lý và khả năng chống nước được tăng cường.

Nếu như Apple bán iPhone Xs với giá 999 USD và giảm giá iPhone X còn 899 USD thì người dùng chắc chắn sẽ chọn iPhone X thay vì iPhone Xs, bởi giá rẻ hơn mà không có quá nhiều khác biệt. Trước đó nhiều chuyên gia phân tích thị trường cũng từng dự đoán doanh số của loạt iPhone mới của Apple có thể sẽ gặp phải khó khăn bởi chính iPhone X, khi mà nhiều người dùng vẫn sẽ lựa chọn iPhone X thay vì một phiên bản iPhone mới. Để tránh điều này xảy ra, Apple đã quyết định “khai tử” luôn chiếc iPhone X.

Cùng với việc "khai tử" iPhone X, Apple cũng đã xóa thông tin của iPhone SE cùng iPhone 6S trên trang web của mình. Như vậy, những phiên bản iPhone cuối cùng được hỗ trợ giắc cắm phone 3,5mm truyền thống cũng đã chính thức bị “khai tử”.

Hạnh Vũ (TH)