Malaysia cân nhắc cấm tài xế gây TNGT chết người lái xe | Báo Giao thông
Trang chủ Thế giới Thế giới giao thông Malaysia cân nhắc cấm tài xế gây TNGT chết người lái xe

Malaysia cân nhắc cấm tài xế gây TNGT chết người lái xe

13/10/2018 - 09:15 (GMT+7)

Malaysia đang cân nhắc chế tài trừng phạt nghiêm khắc đối với tài xế gây TNGT chết người, trong đó có thể bao gồm lệnh cấm điều khiển phương tiện suốt đời.

34

Malaysia có thể cấm tài xế gây tai nạn lái xe cả đời

Động thái trên được đưa ra sau vụ va chạm nghiêm trọng giữa hai phương tiện trên đường cao tốc Bắc - Nam đầu tháng này khiến cả 5 thành viên trong 1 gia đình thiệt mạng. Liên quan đến vụ tai nạn trên, tài xế xe đầu kéo 41 tuổi từng phải hầu toà 13 lần vì vi phạm giao thông và nay đã bị bắt giữ.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Malaysia Anthony Loke nói: “Hiện nay, mức phạt cao nhất đối với vi phạm giao thông gây chết người chỉ là 10 năm tù giam. Trong hầu hết các vụ tai nạn trước đó, chế tài xử phạt đối với người vi phạm đều ít hơn dưới 10 năm tù và không bị phạt roi”.

“Chúng tôi sẽ xem xét lại các biện pháp răn đe, trong đó có thể cấm người vi phạm lái xe cả đời”, ông Loke nói.

Bộ trưởng Giao thông Ấn Độ cũng cho rằng, mức phạt tù tối đa 10 năm tù hiện nay thiếu hiệu quả và không có tính răn đe. “Chính phủ đang xem xét những vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến người thiệt mạng và muốn tất cả các cơ quan ban ngành liên quan phải thực sự chú tâm”, ông nói và nhấn mạnh: “Nếu bạn gây ra tai nạn chết người, bạn cần phải bị cấm lái xe suốt phần đời còn lại”.

Xuân Minh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông