Mắng trò bị phạt bằng... làm lộ đề thi | Báo Giao thông
Trang chủ Thời sự - Xã hội Làm báo cùng Giao thông Mắng trò bị phạt bằng... làm lộ đề thi

Mắng trò bị phạt bằng... làm lộ đề thi

13/10/2018 - 07:58 (GMT+7)

Cậu em làm giáo viên nằng nặc đòi bỏ nghề làm cả nhà Kính cận tôi phải họp gia đình.

9

Hình minh họa: Bảo Anh

Đầu tiên cô vợ sụt sịt trình bày: “Con nói mãi rồi anh ý không nghe. Nghề giáo vinh quang thế, học 4 năm trời đại học sư phạm, có phải nói một cái là bỏ được đâu, bố mẹ, anh chị khuyên anh ý giúp con”.

Bố tôi quắc mắt: “Nhà này không có cái lệ “mất dậy”, anh giải thích tôi nghe vì sao bỏ nghề”.

Cậu em tôi ấp úng: “Lương thấp lắm bố ạ, không được dạy thêm, ấy thế mà sắp tới, đánh, mắng học sinh là ăn phạt nặng”.

Bố tôi cáu: “Thế sao anh phải đánh, mắng, chúng nó có tội tình gì? Đánh con nhà người ta thì phạt 30 triệu đồng còn kêu gì”.

Cô vợ vội vào bênh chồng: “Học sinh giờ hư lắm bố ạ, đôi khi cáu cũng buông đôi lời mắng mỏ, mà cái dự thảo xử phạt ấy nó có quy định cụ thể mắng thế nào thì bị phạt 10 triệu đồng, thế nào thì bị phạt 20 triệu đâu. Nên cả con cũng lo, anh ý đi làm lương không đủ nộp phạt nếu bị tố cáo”.

Kính cận tôi an ủi: “Thôi, cậu đừng bỏ nghề, nghề giáo cao quý lắm. Dự thảo ấy chưa chắc đã áp dụng ngay. Trước khi Nghị định xử phạt được ban hành, theo tôi giáo viên các cậu phải vận động xây dựng cái Điều lệ bảo vệ giáo viên. Giáo viên phải có trách nhiệm trong hành xử nhưng cũng cần điều lệ bảo vệ họ, phạt thế nào cho minh bạch, thuyết phục. Cái ấy ở ta chưa có, muốn văn minh lên thì cả gia đình, học sinh và thày giáo đều phải hành xử theo chuẩn mới”.

Bà bác thấy hai vợ chồng cậu em buồn khổ quá bèn động viên, cái nghề giáo nó thế, nhưng có nặng có nhẹ. Cháu lo mắng học sinh bị phạt nhưng bác chỉ cho thấy nhé, giáo viên làm lộ đề thi hôm vừa rồi chỉ bị phạt 20 triệu đồng, may thế còn gì. Nghề khác í à, có mà đi tù. 

Kính cận

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông