Máy bay của Syria bị liên quân Mỹ dẫn đầu bắn hạ | Báo Giao thông
Trang chủ Thế giới Hồ sơ tài liệu Máy bay của Syria bị liên quân Mỹ dẫn đầu bắn hạ

Máy bay của Syria bị liên quân Mỹ dẫn đầu bắn hạ

19/06/2017 - 06:43 (GMT+7)

Chiếc máy bay sau khi trúng đạn tên lửa đã rơi và viên phi công vẫn mất tích.

mig23syria10

Máy bay MiG-23 của Không quân Syria (ảnh vẽ vi tính)

Truyền thông Mỹ dẫn tuyên bố cáo buộc của quân đội Syria cho hay, liên quân do Mỹ dẫn đầu hôm 18/6 đã bắn hạ một máy bay của họ ở ngoại ô thành phố Raqqa trong cuộc chiến chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) mà chính quyền Damacus đang thực hiện.

Trong khi đó, theo hãng tin Reuters, quân đội Syria thông báo trên truyền hình nước này rằng chiếc máy bay sau khi trúng đạn tên lửa đã rơi và viên phi công vẫn mất tích.

“Vụ tấn công trắng trợn là một âm mưu nhằm gây tổn hại tới nỗ lực chống khủng bố đang hiệu quả của quân đội Syria cùng với đồng minh.

3470291

Máy bay Su-22 của Không quân Syria

“Vụ tấn công xảy ra đúng vào lúc quân đội Syria và đồng minh đang đạt những tiến triển rõ nét trong cuộc chiến chống lại nhóm khủng bố IS" - - thông cáo của quân đội Syria tuyên bố.

Trong một tuyên bố mới nhất, lực lượng liên minh phương Tây tuyên bố rằng máy bay của lực lượng không quân Syria ném bom vào vị trí của lực lượng đối lập.

"Máy bay Su-22 của Syria ném bom gần vị trí của lực lượng Dân chủ Syria (SDF). Ngay sau đó, phù hợp với các quy tắc tự vệ, nó đã bị bắn hạ bởi máy bay chiến đấu Mỹ F/A-18E Super Hornet" - tuyên bố của liên quân cho biết.

Mỹ chưa có phản ứng với cáo buộc của chính quyền Damascus, tuy nhiên, trong những tuần gần đây, lực lượng này đã gia tăng các vụ đánh bom ở miền Bắc Syria và tại tỉnh Raqqa ở miền Nam.

Các lực lượng do Mỹ hậu thuẫn trong đó có SDF đã bao vây thành phố Raqqa và giành được một số quận huyện từ tay chiến binh IS.

VIDEO XEM THÊM:

Hòa Bình

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông