Môn bóng đá nam ASIAD 18 có nguy cơ phải bốc thăm lại

18/07/2018 16:26

AFC yêu cầu Indonesia bốc thăm lại môn bóng đá nam do bỏ sót Olympic UAE và Palestine ở lễ bốc thăm hôm 5/7.

Keyword đầu tiên có dấu

Môn bóng đá nam ASIAD 18 có nguy cơ phải bốc thăm lại

Lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam ASIAD 18 cách đây hơn hai tuần tưởng chừng diễn ra suôn sẻ thì sau đó, Ủy ban Olympic Palestine và UAE bất ngờ tố chủ nhà Indonesia bỏ sót hai đội tuyển Olympic của họ trong lễ bốc thăm. Sự cố hi hữu này khiến sự việc trở nên phức tạp.

Hiện tại, Ủy ban Olympic châu Á chưa công nhận kết quả bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam. Phía LĐBĐ châu Á (AFC) yêu cầu phía chủ nhà Indonesia bốc thăm lại nhưng Chủ tịch Ủy ban Tổ chức ASIAD Indonesia Erick Thohir cho rằng “không thể tổ chức bốc thăm lại”. “Nếu họ muốn tham dự, chỉ bốc thăm 2 đội chứ không thể bốc lại tất cả”, ông Thohir cho biết. Lý do phía Indonesia không muốn bốc thăm lại là do Olympic Indonesia đang ở một bảng đấu rất nhẹ, chỉ gặp Hong Kong, Lào và Đài Loan (TQ).

Hiện tại, Ủy ban Tổ chức ASIAD Indonesia vẫn chưa có thông báo cuối cùng về việc tổ chức lại bốc thăm chia bảng. Trong thời gian tới, Ủy ban Tổ chức ASIAD Indonesia, Ủy ban Olympic châu Á và LĐBĐ châu Á sẽ phải ngồi lại với nhau để đưa ra phương án sau cùng. Một phương án được tính đến là bốc thăm UAE và Palestine ngẫu nhiên vào 2 bảng bất kỳ. Như vậy sẽ có 2 bảng 5 đội và 4 bảng 4 đội.

Trong lễ bốc thăm hôm 5/7, Olympic Việt Nam nằm cùng bảng với Nhật Bản, Pakistan và Nepal.

Xem video:

Vĩnh Thụy