Moscow tung bằng chứng chưa từng công bố, tố Israel khiến Il-20 gặp nạn | Báo Giao thông
Trang chủ Thế giới Moscow tung bằng chứng chưa từng công bố, tố Israel khiến Il-20 gặp nạn

Moscow tung bằng chứng chưa từng công bố, tố Israel khiến Il-20 gặp nạn

24/09/2018 - 06:55 (GMT+7)

Moscow công bố các bằng chứng chi tiết, chứng minh Israel có liên quan trong thảm kịch của máy bay trinh sát Il-20.

Chi tiết toàn bộ các sự kiện, liên lạc

Chi tiết toàn bộ các sự kiện, liên lạc trong vụ máy bay trinh sát Il-20 của Nga bị bắn hạ vừa được Bộ Quốc phòng Nga công bố 

Ngày 23/9, Bộ Quốc phòng Nga công bố chi tiết từng phút sự kiện trong thời điểm xảy ra vụ máy bay trinh sát Il-20 của Moscow gặp nạn và một lần nữa chỉ ra Israel có liên quan đến vụ việc này. 

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Thiếu Tướng Igor Konashenkov tuyên bố: “Chúng tôi tin chắc, bi kịch của máy bay Nga Il-20 hoàn toàn có liên quan tới Không quân Israel”. 

Báo cáo mà Bộ Quốc phòng Nga công bố bao gồm những dữ liệu radar chưa từng được tung ra cùng đầy đủ chi tiết liên lạc giữa quân đội Nga, Israel.

Trong đó, nhiều chi tiết cho thấy, các sĩ quan Israel đã không cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến khu vực dự định tấn công và khiến cho máy bay Il-20 của Nga không kịp di chuyển tới khu vực an toàn.

Báo cáo kết luận, “lãnh đạo quân đội Israel vừa thiếu đánh giá về mức độ quan hệ với Nga vừa không kiểm soát được các mệnh lệnh cá nhân cũng như những sĩ quan chỉ huy. Chính điều này có thể dẫn đến thảm hoạ”.

Trang Trần (Theo RT)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông