Mưa đá trắng trời Mộc Châu, nhiều người chia sẻ xôn xao trên mạng | Báo Giao thông

Mưa đá trắng trời Mộc Châu, nhiều người chia sẻ xôn xao trên mạng

18/03/2018 - 08:46 (GMT+7)

Cơn mưa dông bất ngờ kéo đến kèm theo mưa đá tối 17/3, tại thị trấn Nông Trường (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) khiến nhiều người dân khá bất ngờ và xôn xao.

4.2

Cơn mưa dông bất ngờ kéo đến kèm theo mưa đá tối 17/3, tại thị trấn Nông Trường - Ảnh: Facebook L.L.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ ngày 16/3, mưa dông đã bắt đầu xuất hiện tại các tỉnh phía Bắc. Ngày 17/3, tại các tỉnh phía Tây Bắc Bộ ban ngày có nắng, tuy nhiên đến chiều tối nhiều khả năng mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Khu vực Trung du và miền núi Bắc Bộ từ Điện Biên, Lai Châu, Sơn La sang các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ và Thái Nguyên sẽ chuyển mưa dông do ảnh hưởng của khối mây ẩm.

Tối ngày 17/3 tại thị trấn Nông Trường (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) đã xuất hiện cơn dông mưa "trắng trời". Dông kéo theo mưa đá to bằng ngón tay cái người lớn khiến người dân khá bất ngờ và xôn xao.

Theo như chia sẻ từ facebook-er L.L., đây là trận mưa đá lớn nhất ở Nông Trường cả chục năm qua. Có vẻ như mưa đá đang trực tiếp "đe dọa" tới mùa hoa mận sắp tới tại huyện Mộc Châu.

7.1

Mưa đá phủ kín mặt đường - Ảnh: Facebook L.L.

4.3

Dông kéo theo mưa đá to bằng ngón tay cái người lớn khiến người dân khá bất ngờ và xôn xao - Ảnh: Facebook L.L.

4.1

Sau cơn dông, lá cây rụng phủ kín đường - Ảnh: Facebook L.L.

 Video: Cơn dông kèm theo mưa đá trắng trời Mộc Châu - Nguồn: Facebook L.L.

Thanh Hà


Ý KIẾN BẠN ĐỌC