Mỹ có khoảng 200 tên lửa Tomahawks nhắm vào Syria, chờ tấn công | Báo Giao thông
Trang chủ Thế giới Mỹ có khoảng 200 tên lửa Tomahawks nhắm vào Syria, chờ tấn công

Mỹ có khoảng 200 tên lửa Tomahawks nhắm vào Syria, chờ tấn công

13/09/2018 - 15:41 (GMT+7)

Mỹ đưa thêm tàu khu trục USS Bulkeley lớp Arleigh Burke vào Địa Trung Hải.

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Bulkeley 

Ngày 13/9, hãng tin RT dẫn thông tin từ dữ liệu giám sát hàng hải quốc tế cho biết, tàu khu trục USS Bulkeley lớp Arleigh Burke đã tiến vào Địa Trung Hải, qua Eo biển Gibraltar. Một nhà quan sát Gibraltar đã xác nhận tàu USS Bulkeley đi qua eo biển này trong ngày 12/9.

Như vậy, với sự góp mặt của tàu khu trục USS Bulkeley, Mỹ đã có tổng cộng 200 tên lửa Tomahawks đã ở vị trí sẵn sàng tấn công Syria nếu được lệnh tập kích.

Tuần trước, tàu ngầm tấn công USS Newport News cũng đã có mặt tại vùng biển Địa Trung Hải. Sự điều động tàu chiến diễn ra trong bối cảnh Washington nhiều lần cảnh báo khả năng chính phủ tại Damascus đang chuẩn bị tấn công bằng vũ khí hóa học nhằm vào dân thường tại tỉnh Idlib  - thành trì cuối cùng còn nằm dưới sự kiểm soát của các phe nổi dậy.

Trong khi đó, phía Nga lại cho rằng, họ nắm trong tay bằng chứng đủ để chứng minh tổ chức khủng bố Tanzim Hurras ad-Din hợp tác với tổ chức Mũ Bảo hiểm trắng chuẩn bị sử dụng vũ khí hoá học nhằm vào trẻ em tại Syria, lợi dụng tình hình này và đổ tội cho Damascus.

Vân Trang (Theo RT)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông