"Mỹ đánh Triều Tiên sẽ dẫn đến xung đột lớn có Nga-Trung tham gia"

25/02/2018 11:02

Ông Vladimir Jabbarov Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban đối ngoại của Hội đồng Liên bang tuyên bố như vậy.

"mỹ đánh triều tiên sẽ dẫn đến xung đột lớn có nga-trung tham gia"

Quân đội Mỹ (ảnh minh họa)

Bất kỳ đòn tấn công nào của Mỹ giáng vào Triều Tiên đều sẽ kích động thành xung đột lớn với phần tham gia của những láng giềng với Bình Nhưỡng là Nga và Trung Quốc là hai cường quốc hạt nhân.

Ông Vladimir Jabbarov Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban đối ngoại của Hội đồng Liên bang tuyên bố với báo Sputnik như vậy khi bình luận tuyên bố mới đây của Tổng thống Hoa Kỳ Donald về Triều Tiên.

Nếu biện pháp trừng phạt chống Triều Tiên không mang lại kết quả, thì Hoa Kỳ sẽ chuyển sang "giai đoạn thứ hai" rất đáng buồn cho toàn thế giới, - Tổng thống Donald Trump tuyên bố vào hôm thứ Bảy.

"Tôi không biết Trump muốn đạt tới cái gì bằng những phát ngôn và hành động như vậy. Cần nhớ rằng Triều Tiên giáp giới với Nga và Trung Quốc, vốn là những cường quốc hạt nhân. Và bất kỳ đòn đánh nào giáng vào Bình Nhưỡng đều sẽ mở ra xung đột lớn", - ông Jabarov cảnh báo.

Ông Jabarov cũng nhấn mạnh rằng đòn tấn công của Mỹ vào Triều Tiên, như ý đe dọa của Trump trong lời tuyên bố, chắc chắn sẽ nhận đáp trả từ Triều Tiên, dù nước này phải chịu sự phá hoại đến chừng nào.

"Cần lưu ý rằng những tuyên bố này vang lên khi vừa xuất hiện tiềm năng tiếp xúc, đối thoại với Bình Nhưỡng. Có vẻ như Washington không được lợi từ triển vọng đó mà họ cần có xung đột", - Thượng nghị sĩ Nga mỉa mai.

Công Hoan