Năm 2014: Dự báo kinh tế phục hồi chậm | Báo Giao thông
Trang chủ Kinh tế Thị trường Năm 2014: Dự báo kinh tế phục hồi chậm

Năm 2014: Dự báo kinh tế phục hồi chậm

13/12/2013 - 14:31 (GMT+7)

Ngày 12/12, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin và dự báo KT-XH Quốc gia (Bộ KH&ĐT) công bố báo cáo nhận định tình hình kinh tế năm 2013 và dự báo năm 2014.

Để ổn định kinh tế vĩ mô cần củng cố hệ thống NHTM, ưu tiên xử lý triệt để nợ xấu
Để ổn định kinh tế vĩ mô cần củng cố hệ thống NHTM, ưu tiên xử lý triệt để nợ xấu

Năm 2014 được dự báo là năm có nhiều cơ chế, chính sách sẽ đồng thời phát huy tác dụng bởi các cơ chế được ban hành trong những năm qua (cải thiện môi trường đầu tư, giải quyết hàng tồn kho, gói 30.000 tỷ đồng hỗ trợ nhà ở, giải quyết nợ xấu, tăng cường tiếp cận tín dụng...) đã vượt qua độ trễ về thời gian ban hành và có thể áp dụng trơn tru trong năm 2014. Các chính sách sẽ có sự cộng hưởng hơn bởi Thủ tướng cũng đã có quyết định về cải cách cơ chế phối hợp trong quản lý và điều hành kinh tế vĩ mô giữa các bộ, ngành và địa phương. 


Dự báo nhiều khả năng kinh tế năm 2014 tiếp tục hồi phục nhưng khó đạt mức cao và khuyến nghị trong giải quyết hàng tồn kho nên ưu tiên số 1 là tồn kho bất động sản, nhằm giải tỏa được khoảng 100.000 tỷ đồng còn đang tồn đọng để tạo sức lan tỏa sang các ngành khác như: Sản xuất vật liệu xây dựng, đồ gỗ, máy móc trang thiết bị gia đình...”, bà Mai Thị Thu - Giám đốc Trung tâm nhận định.

Hồng Xiêm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm LIKE để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông
Từ khóa