Nam thanh niên điều khiển xe máy bằng chân lao vun vút trên đường

09:52, 06/10/2018

Nam thanh niên thản nhiên dùng hai chân điều khiển xe máy lao vun vút khiến người xem một phen kinh hãi.

Keyword đầu tiên có dấu
Nam thanh niên thản nhiên dùng hai chân điều khiển xe máy lao vun vút khiến người xem một phen kinh hãi (Ảnh từ clip).

Ngày 5/10, mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh tham gia giao thông nguy hiểm của một nam thanh niên. Theo đó, nam thanh niên này thản nhiên dùng hai chân điều khiển chiếc xe máy mang BKS 12 - X1 127.86 lao vun vút trên đường gây lo ngại về mất an toàn giao thông. Vụ việc được cho xảy ra tại tỉnh Lạng Sơn.

Sau khi clip được chia sẻ đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng. Đa phần ý kiến đều lên tiếng chỉ trích hành vi ngang nhiên vi phạm pháp luật giao thông của nam thanh niên này. Đây cũng là hành động thể hiện thái độ coi thường tính mạng của chính mình và những người tham gia giao thông khác.

Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ quy định: Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với hành vi buông cả hai tay khi đang điều khiển xe; dùng chân điều khiển xe; ngồi về một bên điều khiển xe; nằm trên yên xe điều khiển xe; thay người điều khiển khi xe đang chạy; quay người về phía sau để điều khiển xe hoặc bịt mắt điều khiển xe.

Biển Ngọc