Năm tới Trung Quốc tổng điều tra ô nhiễm | Báo Giao thông
Bia Sài Gòn

Năm tới Trung Quốc tổng điều tra ô nhiễm

27/10/2006 - 02:40 (GMT+7)

Đầu năm 2008, Trung Quốc sẽ tổng điều tra nguồn ô nhiễm trong cả nước. Đây là cuộc điều tra đầu tiên trong lĩnh vực này. Các số liệu điều tra được thu thập trong một năm và dự kiến được công bố vào năm 2009. Đây là một trong những nỗ lực nhằm thực hiện mục tiêu giảm 10% tổng lượng thải các vật chất gây ô nhiễm chính vào năm 2010 mà chính phủ nước này đề ra...

Đầu năm 2008, Trung Quốc sẽ tổng điều tra nguồn ô nhiễm trong cả nước. Đây là cuộc điều tra đầu tiên trong lĩnh vực này. Các số liệu điều tra được thu thập trong một năm và dự kiến được công bố vào năm 2009. Đây là một trong những nỗ lực nhằm thực hiện mục tiêu giảm 10% tổng lượng thải các vật chất gây ô nhiễm chính vào năm 2010 mà chính phủ nước này đề ra.

Ông Trương Lực Quân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Bảo vệ môi trường quốc gia Trung Quốc cho biết, hiện có tới 48,1% các thành phố ở nước này đang lâm vào tình trạng ô nhiễm không khí ở mức trung bình và nặng, trong đó vật ô nhiễm dạng hạt là thủ phạm hàng đầu gây nên thực trạng này. Do vậy, người dân thành thị Trung Quốc đang đối mặt với nguy cơ hấp thụ một lượng vật ô nhiễm dạng hạt vào cơ thể.

Kim Chi (Theo BBC, AFP)

Từ khóa
Ý KIẾN BẠN ĐỌC