Nga bắt đầu phát triển máy bay ném bom chiến lược mới

08/11/2018 15:53

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Alexei Krivoruchko nói rằng PAK DA sẽ được thiết kế chế tạo với công nghệ tàng hình.

Keyword đầu tiên có dấu

Nga sẽ sớm có máy bay ném bom chiến lược mới (ảnh minh họa)

Nga bắt đầu phát triển tổ hợp hàng không có triển vọng (PAK DA), cụ thể là dự án chế tạo máy bay ném bom chiến lược mới, theo thông tin từ của trang Facebook chính thức của Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất Nga.

Công việc hiện đại hóa và phát triển của tổ hợp phương tiện mới này được đặt dưới sự kiểm soát đặc biệt của chỉ huy tối cao, tức Tổng thống Nga Putin và Bộ trưởng quốc phòng nước này - Đại tướng Shoigu, điều này cũng được xác nhận bởi chuyến thăm của những quan chức cấp cao này đến nhà máy hàng không ở Kazan.

Ngoài ra, cũng nhờ các chương trình hiện đại hóa mà các máy bay như Tu-160M, Tu-95MS có khả năng mang, phóng tên lửa chiến lược hiện đại.

Tháng 7 vừa qua, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Alexei Krivoruchko nói rằng PAK DA sẽ được thiết kế chế tạo với công nghệ tàng hình.

Gần đây nhất, hồi tháng 10, trang web mua sắm nhà nước đã công bố đấu thầu thiết kế thử nghiệm động cơ của tổ hợp hàng không mới.

Theo các yêu cầu đã nêu, hệ thống điện tử và hệ thống thay thế của động cơ sẽ phải đảm bảo để máy bay ném bom có thể hoạt động liên tục tối đa 30 giờ.

Hòa Bình