Nga sẽ cấm quân nhân chia sẻ thông tin lên mạng | Báo Giao thông
Trang chủ Thế giới Nga dự thảo luật cấm quân nhân chia sẻ thông tin lên mạng

Nga dự thảo luật cấm quân nhân chia sẻ thông tin lên mạng

15/09/2018 - 08:15 (GMT+7)

Chính phủ Nga đang cân nhắc dự luật mới với nội dung cấm quân nhân tiết lộ thông tin về bản thân, đơn vị và các quân nhân khác lên mạng.

20

Nga cấm quân nhân chia sẻ thông tin, hình ảnh qua mạng

Cụ thể, dự thảo luật yêu cầu tất cả thành viên các cấp trong quân đội không được đăng tải mọi thông tin về bản thân mình và quân nhân khác lên mạng kể cả qua ảnh hay video, thông tin vị trí địa lý.

Quy định này áp dụng tương đương đối với các công dân nước ngoài đang phục vụ trong lực lượng Nga. Tuy nhiên, quy định này miễn áp dụng đối với tất cả quân nhân đã về hưu.

Trong thư giải thích về dự luật, các tác giả cho biết, họ đã phân tích hoạt động của các lực lượng quân đội Nga bao gồm phân tích hoạt động chống khủng bố đang diễn ra tại Syria. Kết quả cho thấy, quân nhân Nga có mối quan tâm đặc biệt đối với tổ chức đặc biệt ở nước ngoài cùng nhiều nhóm khủng bố, cực đoan.

Thông tin mà quân nhân cung cấp cho truyền thông đại chúng và chia sẻ trên mạng xã hội cùng các nguồn internet khác có thể bị một số nhóm sử dụng vào mục đích tuyên truyền và một số trường hợp nhằm tạo ra những đánh giá thiên lệch về chính sách quốc gia của Nga.

Các tác giả cũng nhấn mạnh, họ đã sử dụng cả kinh nghiệm của các nước khác trong quá trình phác thảo. 

Vân Trang

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông