Nga, Iran cùng nhau lên án vụ tấn công Syria | Báo Giao thông
Trang chủ Thế giới Nga, Iran cùng nhau lên án vụ tấn công Syria

Nga, Iran cùng nhau lên án vụ tấn công Syria

11/04/2017 - 12:12 (GMT+7)

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Iran Hassan Rouhani cùng lên tiếng cho rằng vụ oanh kích bằng tên lửa của Mỹ vào một căn cứ không quân của Syria hôm 7/4 đã “vi phạm luật pháp quốc tế”.

15

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Iran Hassan Rouhani

Hãng Reuters dẫn tuyên bố của điện Kremlin mới phát đi ngày 10/4 cho hay, trong cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo của Nga và Iran cùng cho rằng, Mỹ không được phép tiến hành các hành động xâm lược chống lại Syria.

Trong tuyên bố trên trang web của điện Kremlin, chính quyền Moscow cho biết thêm rằng, Tổng thống Nga và Iran cũng kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra khách quan vào vụ tấn công sử dụng vũ khí hóa học ở Idlib, Syria, đồng thời thể hiện thái độ sẵn sàng hợp tác chống khủng bố.

Điện Kremlin nói rằng, cuộc điện đàm diễn ra theo gợi ý của Iran. Trước đó, trong một tuyên bố riêng rẽ hôm 9/4, Tổng thống Iran Rouhani lên án nói rằng, Mỹ tấn công Syria là sự xâm lược trắng trợn, đồng thời, nhà lãnh đạo Iran cũng chỉ trích các quốc gia trong thế giới Ả Rập đã hậu thuẫn cuộc tấn công của Washington.

Hòa Bình

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông