Nga: Iran hiện diện tại Syria không phải là việc của Israel | Báo Giao thông
Trang chủ Thế giới Nga: Iran hiện diện tại Syria không phải là việc của Israel

Nga: Iran hiện diện tại Syria không phải là việc của Israel

13/10/2018 - 08:59 (GMT+7)

Quan chức Moscow cho hay, Damascus có quyền hợp tác với bất cứ quốc gia nào mà họ muốn.

102649-anh-chup-man-hinh-2018-09-19-luc-102630

Syria nhờ tới sự trợ giúp của Nga cùng Iran trong cuộc chiến chống khủng bố

Trả lời phỏng vấn trên khênh truyền hình của Israel, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov đã bác bỏ yêu cầu của Tel Avib về việc Iran phải rút khỏi Syria.

Ông Bogdanov cho rằng vấn đề này không phải là việc của Israel vì Damascus có quyền cho phép lực lượng này hiện diện trên lãnh thổ của họ.

Quan chức Moscow cho biết, Syria là thành viên của Liên Hợp Quốc và quốc gia này có quyền bình đẳng về việc tự quyết trong quan hệ với Nga, Mỹ hay các thành viên Liên Hợp Quốc khác.

"Đó là một đất nước có chủ quyền được lãnh đạo bởi một chính phủ hợp pháp. Syria có thể đồng ý hợp tác với bất kỳ quốc gia nào, bao gồm Iran, Nga và Israel", ông Bogdanov nhấn mạnh.

Ông còn nói thêm, đây không phải là công việc của bên thứ ba khi can thiệp vào những vấn đề chính trị hay chính sách của một nước có chủ quyền.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga khẳng định, lực lượng của nước này cùng Iran hiện diện tại Syria dưới sự cho phép của chính quyền Tổng thống Assad.

Họ sẽ rút khỏi đây chừng nào Damascus tuyên bố rằng nhiệm vụ chống khủng bố đã hoàn thành và không còn cần tới quân đội nước ngoài giúp đỡ nữa.

Thu Trang (Theo PressTV)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông