Ngắm công viên hồ điều hòa hiện đại nhất Thủ đô vừa khánh thành | Báo Giao thông
Trang chủ Giao thông phát triển Ngắm công viên hồ điều hòa hiện đại nhất Thủ đô vừa khánh thành

Ngắm công viên hồ điều hòa hiện đại nhất Thủ đô vừa khánh thành

15/09/2018 - 11:28 (GMT+7)

Công viên hồ điều hoà Nhân Chính thuộc loại hiện đại nhất Thủ đô vừa được khai thác sau hơn 2 năm xây dựng.

DSCF7335

Công viên hồ điều hòa Nhân Chính được xây dựng đã giúp không gian sống của các khu dân cư xung quanh trở nên trong lành và thoáng đãng

Những ngày này, nhiều người dân trên địa bàn Hà Nội, đặc biệt là cư dân khu vực phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân) đã đến trải nghiệm công viên hồ điều hoà mới đi vào hoạt động từ ngày 10/9.

“Mục sở thị” công viên trăm tỷ này, theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, các hạng mục như: đường đi bộ, hồ điều hoà, quảng trường,... đã được hoàn thiện khá hiện đại, thu hút nhiều bạn trẻ và người dân đến tham quan, giải trí, vui chơi thể thao sau ngày làm việc mệt mỏi. Công trình cũng đã giúp không gian sống người dân vùng nội đô được thoáng đãng hơn, trong lành hơn.

Tuy vậy, hiện có một số hạng mục bổ trợ như: vòi phun nước, cầu tàu, nhà chức năng chưa hoàn thiện dù thời điểm đưa vào khai thác chính thức đã trễ hẹn so với dự kiến khoảng 1 năm.

Một số người dân cũng cho rằng, công viên hồ điều hoà Nhân Chính dù đẹp và khang trang, song cơ quan chức năng cần nghiên cứu, bố trí thêm hệ thống ghế đá để người dân có nhiều điểm dừng chân nghỉ ngơi hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh PV Báo Giao thông ghi nhận tại công viên hồ điều hòa Nhân Chính:

IMG-0847

Công viên hồ điều hoà Nhân Chính nằm trên địa bàn hai quận Thanh Xuân và Cầu Giấy được khởi công xây dựng từ tháng 5/2016, rộng hơn 13 ha. Tổng vốn đầu tư gần 300 tỷ đồng từ nguồn ngân sách.

3

Công trình được xây dựng và chia thành 2 khu chức năng gồm: Hồ điều hoà diện tích khoảng 8 ha; phần hạ tầng kỹ thuật, công viên cây xanh, đường dạo khoảng 5,23 ha. Ngoài ra, nội khu công viên Nhân Chính còn có các công trình bổ trợ hiện đại như: quảng trường lớn, bến thuyền, đài phun nước,…

DSCF7339

Buổi sáng cuối tuần dù nắng nóng song vẫn rất nhiều người dân, từ người già đến trẻ nhỏ đến tham quan công viên mới. 

DSCF7326

Bác Hoài, cư dân trong một khu đô thị gần công viên cho biết, ngày trước chuyển về đây ở, cuộc sống thường ngày khá tù túng, dưới đường ồn ào xe cộ, những bãi đất trống trước nhà cũng bị lấp đầy bởi cỏ dại, bãi trông giữ xe. Từ ngày công viên hồ điều hoà được xây dựng, môi trường sống trong lành hơn. Nhiều cư dân thay vì chỉ quanh quẩn trong đường nội khu, nay có thể ra công viên đi dạo, chơi thể thao rất thoải mái.

IMG-0829

Khu vực quảng trường trở nên đẹp hơn vào buổi tối

IMG-0823

Dạo quanh công viên, nhiều người có cảm giác đứng trước một đất nước Singapore thu nhỏ. 

6

Lực lượng bảo vệ được bố trí nghiêm ngặt trong công viên. Theo một nhân viên, bảo vệ tại đây được chia làm 2 ca trực: từ 5h00 - 17h00 và 17h00 - 5h00 sáng hôm sau. “Nhiệm vụ của chúng tôi là quản lý, không để người dân ngắt hoa, giẫm lên cỏ, dắt theo chó mèo hoặc chơi những môn thể thao như: bóng đá, bóng chuyền có nguy cơ ảnh hưởng đến hạ tầng của công viên”, nhân viên này chia sẻ.

DSCF7361

Tại khu vực quảng trường, hàng lan can sắt được làm cao để bảo vệ an toàn cho hoạt động vui chơi của trẻ em

DSCF7333

Hoa và cây cảnh cũng được trình bày công phu ven đường đi dạo

DSCF7353

Bên cạnh các hạng mục đã hoàn thành, một số công trình bổ trợ như đài phun nước giữa hồ vẫn chưa thể hoạt động dù thời gian đi vào hoạt động đã trễ hẹn so với dự kiến ban đầu hơn 1 năm.

DSCF7356

Cầu tàu tại bến thuyền cũng trong tình trạng thi công dở dang

IMG-0848

Khu vực trông giữ xe rộng hàng trăm mét vuông được bố trí ngay trước công viên

IMG-0849

Vỉa hè trước công viên cũng đang được lát lại đá, giúp không gian đô thị khu vực đường Hoàng Minh Giám trở nên khang trang hơn 

Nam Khánh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông